Vì sao để các "cô gái vàng" phải thiếu cả băng gạc bó vết thương?

ANTD.VN - Tập trung được hơn một tháng nhưng phải đến khi HLV trưởng Mai Đức Chung "than phiền", lãnh đạo ngành thể thao mới biết các cầu thủ nữ thiếu từng cái băng gạc để băng bó vết thương.

Lời "than phiền" của HLV Mai Đức Chung được gửi trực tiếp tới Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn kiêm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 tới kiểm tra cơ sở vật chất tập luyện và động viên các nữ tuyển thủ trước giờ tranh tài đại hội.

"Đội mới chỉ được VFF hỗ trợ sâm cho các cầu thủ, còn thuốc y tế và các dụng cụ như băng, gạc... thì thiếu nghiêm trọng. Chúng tôi phải tận dụng lại những thứ còn ở đợt tập trung trước để sử dụng khi cần. Đề nghị lãnh đạo đoàn và trung tâm xem xét, sớm cấp phát thuốc y tế", HLV Mai Đức Chung kiến nghị.

Tuyển nữ quốc gia tập trung hơn một tháng trong tình trạng thiếu thuốc men, băng gạc y tế và phải tận dụng "hàng thừa" từ các đợt tập trung trước.

Trả lời về việc đội tuyển nữ thiếu thuốc y tế và băng gạc băng bó vết thương, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết vấn đề thuốc, dụng cụ y tế thuộc thẩm quyền của Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị SEA Games 29 (!?)

Nghe lãnh đạo VFF phát biểu, không hiểu thầy trò HLV Mai Đức Chung có chạnh lòng? Bởi không cần so đâu xa, chỉ nhìn sang các đồng nghiệp nam ở U22 Việt Nam luôn được VFF chăm bẵm đủ đầy, ở khách sạn 3 sao, ăn uống không hợp miệng sẽ ngay lập tức được điều chỉnh hợp khẩu vị, thuốc men luôn sẵn sàng khi cần và theo cùng luôn có đội ngũ chuyên gia thể lực, vật lý trị liệu "xịn" của Đức.

Người ngoài nhìn vào có quyền thắc mắc, tại sao một đội tuyển đóng góp nhiều thành tích như ĐTQG nữ, đang trong quá trình chuẩn bị mục tiêu HCV SEA Games 29 lại phải thiếu thốn từng cái băng gạc băng bó vết thương? Và nếu lãnh đạo VFF quan tâm và sâu sát, liệu tình trạng đó có xảy ra. Và nếu không có buổi gặp trực tiếp lãnh đạo Tổng cục TDTT, thì liệu thầy trò HLV Mai Đức Chung có phải sang Malaysia với nỗi lo canh cánh: Không có thuốc y tế, không băng gạc bó vết thương khi cần?

Một ngày sau kiến nghị trên, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết đã chỉ đạo Tiểu ban Y tế SEA Games 29 xem xét giải quyết ngay cho đội tuyển nữ Việt Nam.

"Ngay khi anh Mai Đức Chung có yêu cầu, Tiểu ban Y tế đã được báo để kịp thời hỗ trợ cho đội. Các VĐV có thể yên tâm không thiếu thuốc sử dụng", ông Trần Đức Phấn nói.