Vì sao chính quyền Iraq chặn truy cập Internet ở Baghdad và nhiều thành phố?

  • 05/11/2019 15:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Iraq đã chặn truy cập internet ở Baghdad và 5 khu vực khác trong nước khi các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra rầm rộ.

Vì sao chính quyền Iraq chặn truy cập Internet ở Baghdad và nhiều thành phố? ảnh 1

Người dân ở thủ đô Baghdad, Iraq không thể truy cập Internet từ sáng ngày 5-11-2019

Động thái cắt đứt truy cập Internet của chính quyền Iraq được đưa ra ngay sau khi lệnh giới nghiêm được công bố tại Baghdad và một số thành phố khác trên cả nước.

Theo dữ liệu từ đài quan sát Internet NetBlocks, truy cập trực tuyến trên mạng đã bị các nhà cung cấp Internet cắt đứt ở hầu khắp Iraq vào lúc 00:00 (giờ Baghdad) ngày 5-11-2019.

Động thái này diễn ra sau khi các cuộc biểu tình chính trị ngày càng tăng trong đó có nhiều người thiệt mạng, bao gồm một số sĩ quan cảnh sát.

Ngày 4-11-2019, nhà chức trách Iraq cho biết, đã có tổng cộng 10 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Baghdad và Karbala. Làn sóng biểu tình diễn ra trong nhiều ngày qua nhằm phản đối tình trạng tham nhũng cũng như điều kiện sống của người dân đang ngày càng khốn khó.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi trong một bài phát biểu trên truyền hình đã hứa sẽ thực hiện cải tổ nội các và đưa ra những thay đổi đối với luật bầu cử.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục