Vi phạm luật bản quyền, 3 công dân Trung Quốc bị kết án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tòa án ở Trung Quốc đã ra phán quyết 3 công dân nước này vi phạm luật bản quyền do điều hành 1 trong những trang web lớn nhất chuyên đăng các phim anime đánh cắp bản quyền với đối tượng là những người sinh sống ở Nhật Bản.
Trước khi bị đóng vào năm ngoái, trang web “B9GOOD” đã cho phép người sử dụng truy cập miễn phí vào nhiều phim

Trước khi bị đóng vào năm ngoái, trang web “B9GOOD” đã cho phép người sử dụng truy cập miễn phí vào nhiều phim

Theo Hiệp hội Phân phối nội dung ở nước ngoài (CODA), 1 tổ chức công nghiệp của Nhật Bản, tòa án ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã kết tội 3 công dân Trung Quốc trong độ tuổi 30 về việc điều hành trang web nói trên và tuyên án tù treo đối với những người này.

Tòa án cho biết, người đứng đầu nhóm này đã quản lý trang web để thu lợi nhuận trong khoảng 15 năm qua kể từ năm 2008 thông qua các máy chủ ở Trung Quốc, Canada, Nhật Bản và một số nơi khác.

Tòa xác định người này đã thu lợi bất chính khoản tiền trị giá khoảng 250.000 USD từ doanh thu quảng cáo bằng cách đăng tải hơn 45.000 video một cách trái phép.

Trước khi bị đóng vào năm ngoái, trang web này có tên gọi “B9GOOD” đã cho phép người sử dụng truy cập miễn phí vào nhiều phim, trong đó có cả phim anime và phim của Nhật Bản.

Trong 2 năm tính đến tháng 2-2023, đã có hơn 300 triệu lượt người truy cập vào trang web này. Năm ngoái, giới chức Trung Quốc đã đóng cửa trang web sau khi CODA thông báo cho Trung Quốc về việc này.

Theo CODA, đây là lần đầu tiên các án phạt hình sự được áp dụng đối với những người điều hành các trang web vi phạm bản quyền bên ngoài Nhật Bản sau khi Nhật Bản yêu cầu xử lý các vụ vi phạm luật bản quyền.