VFF tri ân danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang

  • 03/06/2014 23:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Ngoài việc đứng ra lo toàn bộ chi phí lễ tang, VFF và VPF còn thống nhất sẽ dành một phút mặc niệm tưởng nhớ huyền thoại bóng đá Việt Nam vừa qua đời - Phạm Huỳnh Tam Lang, trước các trận sắp tới tại Cúp quốc gia.

Sáng 2-6, người được ví như tượng đài bóng đá Việt Nam - Phạm Huỳnh Tam Lang đã trút hơi thở cuối cùng, thọ 72 tuổi. Sự ra đi của danh thủ Tam Lang mang đến niềm tiếc thương vô hạn cho người thân, đồng đội, các thế hệ cầu thủ và những người mến mộ ông. Trong làng bóng đá Việt Nam suốt 50 năm qua, hiếm có ai vừa có tài, lại vừa đức độ, được đồng nghiệp yêu mến, nể trọng như cựu trung vệ Phạm Huỳnh Tam Lang.

Theo gia đình người quá cố, lễ viếng danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang bắt đầu từ 19h ngày 3-6 và động quan vào lúc 7h ngày 6-6, an táng tại nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh-TPHCM).


VFF tri ân danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang ảnh 1
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao giải thưởng Vinh danh Fair-play trọn đời cho danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang tại gala trao giải Fairplay năm 2013

Ngay sau khi biết tin ông qua đời, rất đông đồng đội, bạn bè, các lứa thế hệ cầu thủ, các quan chức bóng đá cùng người hâm mộ đã lần lượt đến viếng, tiễn biệt ông về nơi vĩnh hằng.

Được tin ông mất, lãnh đạo VFF và VPF đã bày tỏ niềm tiếc thương, đồng thời thống nhất ý tưởng tổ chức một phút mặc niệm dành cho tượng đài bóng đá Việt Nam tại vòng tứ kết Cúp quốc gia diễn ra cuối tuần này trên các sân Lạch Tray (Hải Phòng), Bình Dương, Cẩm Phả (Quảng Ninh), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng cho biết VFF sẽ đứng ra trang trải toàn bộ chi phí tang lễ cho ông Phạm Huỳnh Tam Lang. Đây là sự tri ân của giới quản lý bóng đá Việt Nam với một người đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho bóng đá Việt Nam nửa thế kỷ qua, và cũng là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ cầu thủ noi theo.

Tin cùng chuyên mục