VFF sẽ “cởi trói” cho ông Lê Hùng Dũng?

  • 15/05/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Theo thể thức bầu cử, các ứng viên vị trí Chủ tịch VFF nếu trượt sẽ bị loại, không được ứng cử các vị trí khác. VFF đang muốn thay đổi điều này, vì lo ngại khó tìm ra một Phó chủ tịch tài chính xuất sắc hơn ông Lê Hùng Dũng trong trường hợp ông này thất bại cuộc đua Chủ tịch VFF. 

VFF sẽ “cởi trói” cho ông Lê Hùng Dũng? ảnh 1
VFF không muốn mất ông Lê Hùng Dũng, người đã có nhiều đóng góp
cho bóng đá Việt Nam trên cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính


Chiều nay 15-5, VFF sẽ nhóm họp phiên cuối Ban chấp hành (BCH) lần thứ 12 để thảo luận và thông qua các nội dung quan trọng liên quan đến Đại hội khóa VII diễn ra 5-6 tới, trong đó có thể lệ bầu cử. Đương kim Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đại hội lần này sẽ có 2 cách bầu. Một là bầu BCH xong rồi bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch… Hai là bầu từ Chủ tịch trở xuống tới Phó Chủ tịch và các ứng viên trúng cử đương nhiên sẽ là ủy viên BCH”. Theo ông Hỷ, nếu áp dụng cách thứ 2 sẽ giúp VFF giữ chân người tài, nghĩa là không được bầu ở vị trí này, sẽ được bầu ở vị trí khác. Ý tưởng này xuất phát sau việc ứng viên Ngô Tử Hà (nguyên Phó chủ tịch VFF khóa III) bị loại đáng tiếc khỏi cuộc đua Phó chủ tịch chuyên môn chỉ vì không đủ phiếu vào BCH. 

Không dừng ở việc thay đổi thể thức bầu cử, BCH VFF đang tính tới việc nới lỏng tiêu chí ứng cử cho các ứng viên Chủ tịch VFF. Cụ thể, các ứng viên này nếu không đắc cử Chủ tịch VFF vẫn có thể tham gia tranh cử vào các vị trí Phó chủ tịch, thay vì bị “bó” vào một chức danh trước khi bước vào bầu cử như các kỳ Đại hội trước đó.

Theo VFF, sự điều chỉnh này nếu được áp dụng sẽ là cách để VFF giữ chân, tránh bỏ sót người tài. Còn theo giới chuyên môn, đây được xem như động thái “cởi trói” cho đương kim Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng. Bởi nếu khả năng ông Dũng thất bại trước đối thủ Lê Khánh Hải – người vừa được Bộ VH-TT&DL giới thiệu ứng cử Chủ tịch VFF khóa VII - VFF vẫn có thể giữ chân được ông Dũng ở bộ máy lãnh đạo cao nhất. Suốt 4 năm qua, trong cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính, ông Dũng đã có nhiều đóng góp và gần như sẽ tái đắc cử nếu tranh cử vị trí này tại Đại hội sắp tới. Tuy nhiên, ý tưởng này mới dừng ở đề xuất và việc nó có được thông qua hay không phải chờ ý kiến BCH sau cuộc họp quan trọng kết thúc chiều nay.

Tin cùng chuyên mục