VFF sắp công bố HLV mới thay ông Park Hang-seo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - LĐBĐ Việt Nam (VFF) chuẩn bị công bố tân HLV trưởng ĐTQG là ông Philippe Troussier, sau khi đạt thỏa thuận sơ bộ để nhà cầm quân người Pháp thay thế ông Park Hang-seo.

Theo một số nguồn tin uy tín, VFF và HLV Philippe Troussier đã đạt thỏa thuận sơ bộ để nhà cầm quân người Pháp trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. Nếu không có gì bất ngờ, VFF sẽ công bố chính thức sự kiện này vào đầu tháng 2-2023.

VFF sắp công bố HLV mới thay ông Park Hang-seo ảnh 1

HLV Philippe Troussier (phải) sắp thay thế HLV Park Hang-seo

Sau khi giành ngôi á quân AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chia tay ĐT Việt Nam vào ngày 31-1-2023 tới, thời điểm hợp đồng hết hạn. Ông Troussier sẽ bắt tay ngay vào công việc từ tháng 2-2023.

Cách đây không lâu, VFF được cho là gặp rào cản với tiền lương "rất cao" của HLV Troussier. Tuy nhiên, Liên đoàn đã tìm được nhà tài trợ trả thù lao cho nhà cầm quân người Pháp.

Philippe Troussier không phải HLV xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông từng có hai năm làm việc ở Trung tâm PVF và là HLV trưởng đội U18, U19 Việt Nam, là người phát hiện ra nhiều tài năng trẻ như Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường...

Ông Troussier cũng từng làm việc ở những nền bóng đá như Bờ Biển Ngà, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar...

Với mức lương được cho là nhiều hơn khoản 50.000 USD/tháng của HLV Park, HLV Troussier sẽ kiêm nhiệm vai trò ở cả ĐT Việt Nam lẫn đội U23.

Mục tiêu trước mắt mà HLV Troussier đảm đương là bảo vệ thành công tấm HCV ở SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5, sau đó cùng ĐTQG dự Asian Cup 2023 và hướng tới tấm vé dự World Cup 2026.