VFF lại bị “làm giá”

  • 01/03/2014 05:42
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Mức giá thuê sân mà Ban quản lý SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đưa ra với VFF để tổ chức trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 giữa ĐT Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 5-3 lên tới 300 triệu đồng, gấp 3 lần bình thường.
VFF lại bị “làm giá” ảnh 1
Sân Mỹ Đình được đánh giá không mang lại hiệu quả như mong muốn 
kể từ khi khánh thành năm 2003

Do đã “bắt thóp” được VFF, vì Liên đoàn đã đăng ký với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) rằng mọi trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015 đều sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình, nên BQL sân Mỹ Đình đã “thừa nước đục thả câu”, buộc VFF phải chịu mức giá 300 triệu đồng này. Năm ngoái, VFF và BQL sân Mỹ Đình từng trải qua 1 tháng thương lượng với nhau, khi đối tác của Liên đoàn từng “hét” 1,5 tỷ mới đồng ý để trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal diễn ra trên sân Mỹ Đình. VFF khi ấy từng phải nhờ cả Bộ Văn VH-TT&DL lẫn Tổng cục TDTT để can thiệp. Sau đó, mức giá trên đã được hạ xuống còn 800 triệu.

Tuy nhiên, nếu như con số 800 triệu ấy của năm ngoái không làm VFF phiền lòng, vì họ có nguồn thu từ vé và quảng cáo quanh trận đấu rất được chú ý, thì con số 300 triệu cho trận đấu với ĐT Hồng Kông thực sự là cục nghẹn khó nuốt trôi. Đơn giản bởi nếu xét về nguồn thu từ quảng cáo, VFF sẽ không có quyền bởi đây là trận đấu mà AFC được quyền khai thác. Trong khi đó, sự quan tâm của người hâm mộ cho trận đấu này cũng rất nhạt nhòa, vì ĐT Việt Nam đã bị loại và chỉ đá trận thủ tục, nên việc các khán đài trống vắng là điều có thể dự báo từ trước.

Được biết, trong đợt tập trung này của ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc còn đá một trận đấu nữa, với đội Sinh viên Hàn Quốc vào ngày mai 2-3. VFF đã thuê sân Hàng Đẫy để tổ chức trận đấu này với giá chỉ 80 triệu đồng. Vậy không hiểu sân Mỹ Đình làm gì với số tiền 300 triệu chỉ để tổ chức 1 trận đấu duy nhất? Và nếu cứ trải qua những khúc mắc về tiền như thế này, có khi nào VFF sẽ “tẩy chay” sân Mỹ Đình và chuyển tất cả những trận đấu trong thời gian tới về Hàng Đẫy?  

Tin cùng chuyên mục