VFF được hỗ trợ 4 tỷ đồng vẫn không đủ tổ chức AFF Cup 2014

  • 09/04/2013 10:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Theo quy định, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ hỗ trợ nước đăng cai AFF Cup 200.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng) để tổ chức giải đấu. Tuy nhiên theo VFF, số tiền này là không đủ.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, số tiền AFF hỗ trợ bao gồm việc lo tiền vé máy bay, ăn ở, di chuyển cho quan chức AFC, AFF và các đội tuyển trong khu vực. Cộng với chi phí an ninh đảm bảo an toàn trước, trong, sau trận đấu thì số tiền trên sẽ không đủ. 

“VFF không được khai thác quyền thương mại trên sân, tuy nhiên bù lại, chúng tôi sẽ được thu tiền vé. Dự tính mỗi trận vòng loại có tuyển Việt Nam, VFF sẽ lãi khoảng 3,5 – 4 tỷ đồng/trận. Nguồn thu này sẽ giúp VFF tự trang trải chi phí tổ chức mà không cần xin thêm kinh phí từ ngân sách Nhà nước”, TTK Ngô Lê Bằng cho hay.

Hiện tại, VFF đang lên phương án tổ chức. Một trong những điểm được lưu tâm chính là hệ thống sân thi đấu. Do AFF vẫn chưa công bố thể thức thi đấu AFF 2014 nên nhiều khả năng ở vòng loại, giải sẽ có 11 đội tham dự, chia làm 3 bảng thay thì 8 đội thi đấu 2 bảng như các mùa giải trước.

VFF được hỗ trợ 4 tỷ đồng vẫn không đủ tổ chức AFF Cup 2014 ảnh 1
VFF hy vọng các trận có tuyển Việt Nam sẽ thu lãi khoảng 4 tỷ đồng/trận

Theo TTK Ngô Lê Bằng, mật độ các trận đấu chắc chắn sẽ dày hơn mọi năm và nước chủ nhà phải tăng cường thêm sân. Hiện nay, ngoài sân Mỹ Đình và Hàng Đẫy, VFF đang tính tới các phương án bổ sung sân khác để tổ chức thêm một số trận vòng bảng. Một là thêm sân Thống Nhất (TP HCM), nếu cần sẽ thêm sân Hải Phòng hoặc sân Nam Định để tổ chức các trận cùng giờ.

Cũng nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho kỳ AFF Cup thứ 4 tổ chức trên sân nhà, VFF đã và đang lên hàng loạt kế hoạch giao hữu, cọ xát cho ĐT Việt Nam bên cạnh các trận vòng loại Asian Cup. Đặc biệt với U23, VFF sẽ mời nhiều đội bóng chất lượng sang thi đấu, đồng thời đưa đội đi châu Âu tập huấn (địa điểm dự kiến là Hungary) nhằm chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 2013 và AFF Cup một năm sau đó.  

Tin cùng chuyên mục