VFF chưa thể xử vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng vì... thiếu hồ sơ

  • 13/03/2018 13:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ban điều hành giải V-League đang phải củng cố hồ sơ theo đề nghị của Ban kỷ luật VFF, trước khi đưa vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ra xử lý vào chiều 15-3 tới.

Sáng nay 13-3, đại diện Ban Tổng thư ký, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức giải) đã nhóm họp để xem xét vụ cổ động viên (CĐV) Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu vòng 1 V-League 2018, đang gây xôn xao làng bóng Việt.

Thông tin sau cuộc họp, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, do chưa đủ hồ sơ nên ban này chưa thể xử lý.

VFF chưa thể xử vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng vì... thiếu hồ sơ ảnh 1

Hơn 30 quả pháo sáng được đốt tại khu vực CĐV Hải Phòng trong thời gian diễn ra trận đấu

Ông Hường nói: "Mùa giải 2018 có một số thay đổi về quy định hội cổ động viên, cổ động viên. Trong hồ sơ ban điều hành giải gửi sang chưa làm rõ được đối tượng đốt pháo sáng, từ đó chưa thể quy trách nhiệm. Vì vậy chúng tôi đã đề nghị ban điều hành giải củng cố hồ sơ gửi ban kỷ luật xem xét, xử lý trong cuộc họp chiều 15-3 tới".

Theo tìm hiểu, hiện CLB Hải Phòng không có hội CĐV chính thức như tiêu chí chuyên nghiệp mà V-League đặt ra. Việc này khiến Ban Kỷ luật VFF gặp khó khi xử lý trên các quy định của luật hiện hành.

Mùa 2017, cũng với hành vi đốt pháo sáng của một số người quá khích trên khán đài, CĐV Hải Phòng bị VFF cấm đến sân khách tới hết mùa giải. Tuy nhiên quyết định kỷ luật này khi đó tạo phản ứng trái chiều và thực tế sau đó cho thấy thiếu tính khả thi.

VFF chưa thể xử vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng vì... thiếu hồ sơ ảnh 2

CĐV Hải Phòng ném pháo sáng xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn

Trưởng ban Kỷ luật VFF nêu quan điểm, việc đốt pháo sáng rõ ràng là phản cảm và không thể chấp nhận. Chưa kể đây là hành vi tái phạm, vì vậy chắc chắn sẽ có hình thức xử lý thích đáng.

"Tuy nhiên để tình trạng này không tái phát thì ngoài Ban Kỷ luật VFF, cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng như VFF, VPF, ban điều hành giải, các CLB, hội CĐV cũng như lãnh đạo địa phương. Phía VFF tới đây cũng sẽ gửi văn bản tới UBND TP Hải Phòng đề nghị phối hợp, nhằm không tái diễn hình ảnh quá khích trên khán đài, gây nguy hiểm cho khán giả cũng như an toàn của cầu thủ, trận đấu", ông Hường nói thêm.

Trước đó tại trận CLB Hà Nội tiếp CLB Hải Phòng tối 11-3, hơn 30 quả pháo sáng đã được đốt tại khu vực dành cho CĐV Hải Phòng, một quả pháo sáng đốt tại khu vực CĐV Hà Nội thời điểm Văn Đại ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Đáng nói là cuối trận, nhiều pháo sáng khu CĐV Hải Phòng bị ném xuống sân Hàng Đẫy, khiến trận đấu bị gián đoạn và trọng tài chính phải cắt còi kết thúc trận đấu sớm 1 phút để đảm bảo an toàn cho cầu thủ và trận đấu.

Tin cùng chuyên mục