VFF cấp phép ngoại lệ cho HAGL, Viettel đổi tên giữa mùa giải

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cấp phép ngoại lệ cho 2 đội bóng được đổi tên giữa mùa. Theo đó, HAGL có tên mới là LPBank HAGL, trong khi Viettel đổi thành Thể Công - Viettel.

Trước đó, Viettel có công văn gửi VFF xin được đổi tên thành Thể Công - Viettel, với mục đích đưa cái tên Thể Công huyền thoại trở lại, tiếp thêm sức mạnh và nối dài truyền thống cho đội bóng.

Tương tự, HAGL xin VFF cho ngoại lệ đổi tên thành LPBank HAGL, tức gắn thêm thương hiệu nhà tài trợ vừa đồng hành cùng đội bóng từ tháng 11-2023.

CLB HAGL được gắn thêm thương hiệu nhà tài trợ ở tên gọi mới

CLB HAGL được gắn thêm thương hiệu nhà tài trợ ở tên gọi mới

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp không chấp thuận việc đổi tên giữa mùa của Viettel và HAGL. Riêng HAGL còn "vướng" thêm một quy định là gắn thương hiệu của bên thứ ba trong tên gọi.

VFF ban đầu cũng đã có công văn gửi HAGL thông báo chưa chấp thuận đề nghị đổi tên, song có gửi kèm hướng dẫn để đội bóng phố Núi xin cấp phép ngoại lệ.

Thực tế tại V-League, nhiều CLB cũng chưa đáp ứng một số tiêu chí của quy chế bóng đá chuyên nghiệp, song vẫn được VFF cho ngoại lệ trong lúc chờ khắc phục, hoàn thiện. Vì thế, đề xuất đổi tên ngoại lệ của Viettel và HAGL được chấp thuận.

Dù vậy, VFF nhấn mạnh tên gọi mới chỉ được chấp thuận tại các giải quốc nội do đơn vị này tổ chức, quản lý. Trường hợp Viettel, HAGL tham dự đấu trường châu lục, tên gọi sẽ phải tuân thủ các quy định của AFC.

Sau khi nhường chỗ cho vòng loại thứ hai World Cup 2026, V-League 2023/2024 sẽ trở lại với vòng 4.

CLB Thể Công - Viettel làm khách trên sân của TP.HCM, trong khi LPBank HAGL tiếp Bình Dương cùng trong ngày 3-12. Trên bảng xếp hạng, Thể Công - Viettel đang tạm xếp vị trí thứ 5, còn LPBank HAGL xếp 13/14.