Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4: Giá cao ngất ngưởng vẫn “cháy vé”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhiều chặng bay "hot" dịp nghỉ lễ 30/4 tới đây như Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Đà Nẵng... trong trạng thái "cháy vé" giờ bay đẹp.

Chặng hot "cháy vé", chặng thường giá cũng ngất ngưởng

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây kéo dài 4 ngày liên tiếp, lại vào cao điểm hè nên nhu cầu đi lại của người dân tăng vọt.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, trong dịp lễ 30/4 và 1/5, hầu hết các chặng bay nội địa đều tăng giá vé, càng sát ngày bay trong dịp lễ thì giá vé càng cao, thậm chí không còn chỗ.

Đơn cử chặng bay Hà Nội - Phú Quốc ngày 29/4, giá vé một chiều rẻ nhất của Vietnam Airlines hơn 4,1 triệu đồng, hạng thương gia là 7 triệu đồng. Hãng VietJet dao động trong khoảng 2,2 triệu - 3,6 triệu đồng/vé. Đặc biệt, nhiều chuyến bay giờ đẹp vào sáng 29/4 của Vietnam Airlines đã thông báo hết chỗ, các hãng hàng không khác cũng trong tình trạng tương tự.

Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4: Giá cao ngất ngưởng vẫn “cháy vé” ảnh 1

Nhiều chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4 trong tình trạng hết vé

Hãng Vietjet có giá vé chặng TP.HCM - Đà Nẵng là 1,4 triệu đồng/vé, Bamboo Airways 1,5 - 2,3 triệu đồng/vé giai đoạn khởi hành từ 28/4… Toàn bộ mức giá này chưa bao gồm thuế, phí.

Tình trạng "căng thẳng" vé máy bay cũng diễn ra với các chuyến bay đi các điểm nóng khác như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Côn Đảo, Đà Lạt… Các chặng bay vốn không quá nhộn nhịp như Hà Nội - Vinh trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, giá vé cũng tăng cao.

Vé máy bay dịp nghỉ lễ 30-4: Giá cao ngất ngưởng vẫn “cháy vé” ảnh 2

Dự báo, lượng khách đi lại qua các sân bay đông kỷ lục, hàng không quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh cấp độ 1

Khảo sát vào sáng 22/4 cho thấy, trên hệ thống bán vé của Vietnam Airlines, chiều bay Hà Nội - Vinh đã hết chỗ. Chiều TP.HCM - Vinh ngày 29/4 có 3 chuyến bay nhưng cũng chỉ còn vài chỗ, đặc biệt, chuyến bay vào chiều tối ngày 29/4 có mức giá 2 triệu đồng/vé và cũng không còn nhiều chỗ.

Chị Đặng Thị Trà My sinh sống và làm việc tại TP.HCM cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 chị định đặt vé máy bay về thăm gia đình tại Diễn Châu, Nghệ An nhưng giá vé máy bay quá cao.

Theo đó, chị Trà My tính toán, gia đình chị có 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em), nếu đi máy bay để về Vinh thì chi phí mất khoảng 10 triệu đồng/lượt.

“Cả đi cả về riêng chi phí vé máy bay đã mất 20 triệu đồng. Mức chi này ngoài khả năng của gia đình nên tuần qua, hai vợ chồng đã quyết định đi tàu hỏa về thăm gia đình cho tiết kiệm”- chị Trà My chia sẻ.

An ninh hàng không tăng cường cấp độ 1

Theo Cục hàng không Việt Nam, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, dự báo Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, ga quốc nội và quốc tế sẽ đón 70.000 - 75.000 khách.

Còn tại Cảng HKQT Nội Bài, sản lượng vận chuyển nội địa dự kiến tăng mạnh với 500 lượt chuyến bay và khoảng 80.000 lượt khách. Trong khi đó, tại Cảng HKQT Đà Nẵng, dự kiến sản lượng từ 168-180 lần chuyến/ngày (quốc nội) và 16-20 lần chuyến/ngày (quốc tế).

Để tránh tình trạng hành khách mua phải vé giả, Cục Hàng không Việt Nam khuyến nghị khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Khi mua vé trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu trong quá trình thanh toán. Hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan.

Để đảm bảo an toàn, an ninh đi lại dịp nghỉ lễ 30/4, Cục hàng không Việt Nam quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1.

Theo đó, ngành hàng không dân dụng áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trong ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp quy định.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung nêu trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay...