Ukraine tuyên bố sẵn sàng tấn công đánh chiếm Donbass

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng Tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine Ruslan Khomchak ngày 23-2 tuyên bố, quân đội nước này đã sẵn sàng để bắt đầu các cuộc chiến trên lãnh thổ Donbass, tấn công nhằm vào Donetsk và Lugansk - thủ đô của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng.
Ukraine tuyên bố sẵn sàng tấn công Donbass

Ukraine tuyên bố sẵn sàng tấn công Donbass

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, Bộ Tổng tham mưu hiện đã vạch kế hoạch, sẵn sàng mọi kịch bản để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra ở mặt trận Donbass", tướng Ruslan Khomchak phát biểu trong cuộc họp báo chung mới đây với Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran.

“Mọi kế hoạch đều đã được đánh giá, được chuẩn bị và được báo cáo đúng hạn cho lãnh đạo đất nước, cho Bộ Quốc phòng Ukraine. Tất cả các đơn vị quân đội đều sẵn sàng cho các cuộc tấn công ở những khu vực đô thị hóa”, vị Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine nhấn mạnh.

Mặc dù tướng Khomchak không giải thích chi tiết cho những tuyên bố trên, tuy nhiên, các chuyên gia quân sự nhận định, trong bối cảnh Ukraine vẫn đang tiếp tục kéo các lực lượng của mình đến Donbass, rất có thể Kiev sẽ tiến hành một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào DPR và LPR trong những tuần tới nhằm thu hồi các vùng lãnh thổ đang do phe ly khai miền Đông kiểm soát.