Ukraine tuyên bố bắn hạ máy bay Su-25 của Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, lực lượng Ukraine đã bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Nga trên khu vực Donetsk ở miền đông Ukraine vào ngày 4-5.
Máy bay cường kích Su-25

Máy bay cường kích Su-25

“Một lời khen ngợi đặc biệt dành cho các binh sĩ của Lữ đoàn cơ giới số 110 vì hôm nay đã bắn hạ 1 chiếc Su-25 khác của Nga ở khu vực Donetsk”, Tổng thống Zelensky cho biết trong video ngày 4-5, nhưng không nêu thông tin chi tiết về vụ việc.

Su-25 là loại máy bay cường kích cận âm hai động cơ, được sản xuất và phát triển ở Liên Xô (cũ). Chiến đấu cơ này được thiết kế để hỗ trợ đường không cho lực lượng tác chiến trên mặt đất.

Donetsk là 1 trong 4 khu vực của Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập hồi năm 2022 sau các cuộc trưng cầu dân ý ở đây. Ukraine cùng nhiều nước phương Tây đã chỉ trích, không công nhận động thái của Nga.

Cũng theo ông Zelensky, vào sáng 4-5, lực lượng Ukraine còn bắn hạ 13 máy bay bay không người lái Shahed của Nga. Trong khi đó, Nga đã sử dụng 8 tên lửa các loại và gần 70 quả bom dẫn đường nhằm vào các mục tiêu ở Ukraine.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về tuyên bố nêu trên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.