UAE xác nhận 5 nhà ngoại giao thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Afghanistan

  • 11/01/2017 17:34
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ngày 11-1 xác nhận 5 nhà ngoại giao của họ đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở miền nam Afghanistan một ngày trước. 

UAE xác nhận 5 nhà ngoại giao thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Afghanistan ảnh 1

Nhân viên an ninh làm việc tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul ngày 10-1

UAE cho biết sẽ lập tức treo cờ rủ trong 3 ngày để tưởng niệm những nạn nhân của vụ tấn công đẫm máu mới nhất xảy ra ở thành phố Kandahar ngày 10-1 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng. Đại sứ UAE ở Afghanistan cũng bị thương trong vụ tấn công. Phiến quân Taliban phủ nhận trách nhiệm đánh bom ở Kandahar.

Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum cho biết trên trang Twitter rằng, không một ai và không lý do nào biện minh được cho hành động đánh bom và sát hại những người đang giúp đỡ những người khác. Trong khi đó, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã lên án cuộc tấn công và chỉ thị điều tra vụ việc.

Cũng trong ngày 10-1, Taliban nhận trách nhiệm một vụ đánh bom khác xảy ra ở Kabul khiến ít nhất 38 người chết và hàng chục người bị thương. Tuy nhiên, vào ngày 11-1, nhóm phiến quân lại đổ lỗi vụ tấn công là một hành động “cạnh tranh nội bộ địa phương”.

Theo Abcnews

Tin cùng chuyên mục