U23 Việt Nam kết thúc buổi tập lúc 4h sáng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Buổi tập mới nhất của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 22h giờ địa phương (2h sáng 21-3 giờ Việt Nam) và kết thúc vào lúc 0h, tức 4h sáng 21-3 theo giờ Việt Nam.

Theo thông tin từ VFF, tối 20-3 tại Doha (Qatar), ĐT U23 Việt Nam tiếp tục có buổi luyện quân trên sân tập Qatar University. Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu trước khi bước vào giải quốc tế U23 Cup, HLV Troussier cho buổi tập bắt đầu từ 22h giờ địa phương và kết thúc vào lúc 0h, tức 4h sáng 21-3 theo giờ Việt Nam.

Thầy trò HLV Troussier trên sân tập lúc rạng sáng 21-3 theo giờ Việt Nam (Ảnh: VFF)

Thầy trò HLV Troussier trên sân tập lúc rạng sáng 21-3 theo giờ Việt Nam (Ảnh: VFF)

Việc điều chỉnh nhịp sinh học có ý nghĩa quan trọng không kém sự chuẩn bị về chuyên môn. Theo tính toán trung bình cứ mỗi giờ chênh lệch, cơ thể cần khoảng một ngày để thích nghi với sự thay đổi. Quá trình này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy người.

Với các cầu thủ U23 Việt Nam, dù đã có sự chủ động trong việc điều chỉnh lịch tập vào các buổi tối muộn ngay khi còn tập huấn trong nước, nhưng để có được trạng thái bình thường chỉ trong vòng 2 ngày là điều không dễ dàng.

Theo chia sẻ của thủ thành Quan Văn Chuẩn, thời điểm đội ra sân tập thì ở Việt Nam đã là 2h sáng nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sĩ thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh lịch tập luyện theo múi giờ mới, nên các cầu thủ cũng đã có sự bắt nhịp khá tốt. "Toàn đội và bản thân tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, làm việc hết mình để có được kết quả tốt", Quan Văn Chuẩn nói.

Khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ...

Khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ...

... nhưng các cầu thủ vẫn nỗ lực hết mình (Ảnh: VFF)

... nhưng các cầu thủ vẫn nỗ lực hết mình (Ảnh: VFF)

Trở lại với nội dung chính của buổi tập, HLV Troussier tiếp tục triển khai giáo án rèn khả năng kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ ít chạm. Ông cũng yêu cầu các học trò tích cực đeo bám và thu hồi bóng từ chân đối thủ một cách nhanh nhất. Nửa cuối buổi tập, nhà cầm quân người Pháp chia đội hình luyện các bài chiến thuật trên phạm vi nửa sân.

11h sáng 21-3 theo giờ địa phương (15h giờ Việt Nam), HLV Troussier sẽ tham dự họp báo trước giải đấu. Tối cùng ngày, đội sẽ có buổi tập cuối cùng cho trận ra quân gặp U23 Iraq, diễn ra trên SVĐ Al Gharafa vào 22h45 ngày 22-3 theo giờ địa phương (2h45 ngày 23-3 theo giờ Việt Nam).