U22 Việt Nam xả trại trước khi "chạy nước rút" tới SEA Games

ANTD.VN - Thay vì ra sân luyện tập như thường thấy, HLV Hữu Thắng dành cho các học trò trọn vẹn ngày hôm nay (25-7) để nghỉ ngơi, trước khi bước vào các giáo án khắc nghiệt cho mục tiêu HCV SEA Games 29.

Sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á, U22 Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội vào sáng qua (24-7), để chuẩn bị cho chiến dịch mới: SEA Games 29.

Hôm nay (25-7), HLV Hữu Thắng tiếp tục cho học trò có ngày nghỉ trọn vẹn tại nơi đóng quân - khách sạn La Thành (Hà Nội). Đây là cơ hội để tuyển thủ nghỉ ngơi, tập hồi phục cũng như gặp gỡ người thân, bạn bè trước khi bước vào giai đoạn khắc nghiệt sắp tới.

Trọn vẹn ngày hôm nay, các tuyển thủ được nghỉ ngơi, hồi phục tại nơi đóng quân

Bắt đầu từ ngày mai (26-7), toàn đội bước vào tập luyện trở lại với lịch 2 buổi/ngày, mỗi buổi kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Đây là quãng thời gian quan trọng để HLV Hữu Thắng giúp học trò khắc phục những khiếm khuyết mắc phải ở vòng loại châu Á, đồng thời rèn giũa những mảng miếng tấn công phù hợp với đối thủ ở SEA Games 29.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn thì thể lực cũng là vấn đề nan giải đặt ra cho đội tuyển thời điểm này. SEA Games tới, U22 Việt Nam phải thi đấu với mật độ dày, lại rơi bảng 6 đội (đá nhiều hơn các đội bảng A một trận). "Để khắc phục điểm yếu thể lực cho tuyển thủ không đơn giản, nó liên quan đến cả một hệ thống từ CLB đến đội tuyển, đòi hỏi thời gian. Tuy nhiên tôi cùng các cộng sự chuyên gia thể lực sẽ cố gắng hết sức để cải thiện", HLV Hữu Thắng nói.

Từ nay tới trận ra quân SEA Games 29 còn chưa đầy 20 ngày. U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu chất lượng với đội Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc) ngày 29-7, sau đó 2 ngày sẽ sang Hàn Quốc tập huấn, thi đấu tiếp 3 trận với quân xanh tại xứ sở kim chi trước khi bay thẳng sang Malaysia dự SEA Games 29.