U19 Việt Nam trước cột mốc lịch sử

ANTD.VN - 23h30 đêm nay 20-10, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp đội đầu bảng U19 Iraq (truyền hình trực tiếp trên K+) tại lượt trận cuối bảng B Vòng chung kết U19 châu Á 2016 đang diễn ra tại Bahrain. 

U19 Việt Nam (áo sẫm) đang đứng trước cơ hội lần đầu lọt tốp 8 đội mạnh nhất châu Á

Thành tích một thắng, một hòa của U19 Việt Nam là tốt nhất trong 11 lần tham dự giải đấu cấp châu lục. Chưa dừng ở đó, Đức Chinh và các đồng đội sẽ đi vào lịch sử nếu giành vé tứ kết sau lượt trận tối nay. Khả năng này là rất lớn khi chúng ta chỉ phải cạnh tranh với U19 UAE (1 điểm), trong khi U19 Iraq (6 điểm) đã chắc suất đi tiếp còn U19 Triều Tiên (0 điểm) sớm bị loại.

Nếu giành thêm 1 điểm trước U19 Iraq, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đoạt vé đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả trận đấu cùng giờ còn lại của bảng giữa U19 UAE và U19 Triều Tiên. Ngay cả khi U19 Việt Nam thua và U19 UAE không thể thắng, chúng ta vẫn sẽ lọt vòng 8 đội mạnh nhất giải. 

Một điểm bất lợi cho U19 Việt Nam trước trận đấu tối nay là sự vắng mặt của Trọng Đại và Văn Hào vì thẻ phạt. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết đã có phương án khắc phục.

“Chúng tôi cũng đã tính đến khả năng này. Việc thiếu một vài trụ cột trong một trận nào đó là chuyện bình thường trong bóng đá và chúng tôi đã có phương án. Hy vọng các em đá thay sẽ thực hiện tốt đấu pháp do Ban huấn luyện đề ra và cùng đội hoàn thành mục tiêu”, ông Hoàng Anh Tuấn nói.