U19 Việt Nam có trận thắng... 28-0 trên đất Bỉ

ANTĐ - 28-0 là kết quả trận đấu giao hữu giữa U19 Việt Nam và đội Du học sinh Việt Nam tại Bỉ.

Sau trận hòa với đội bóng rất mạnh của Pháp là U19 Lille OSC, U19 Việt Nam đã quay lại Bỉ, đóng quân tại Trung tâm JMG, thủ đô Brussels.

Tối qua 12-4 (giờ Việt Nam), U19 Việt Nam đã có trận giao lưu bóng đá với đội Du học sinh Việt Nam tại Bỉ. Đây là những người luôn có mặt ở sân tập của đội U19 Việt Nam để cổ vũ trong các trận giao hữu của thầy trò HLV Graechen tại Bỉ.

Ý tưởng tổ chức trận đấu được Hội người Việt Nam tại Bỉ đề xuất với mục đích thắt chặt tình đoàn kết. BHL U19 Việt Nam cũng muốn tri ân tình cảm của những người Việt đồng hương đã nhiệt tình dõi theo, cổ vũ đội suốt thời gian qua nên đã vui vẻ nhận lời. Các cầu thủ U19 Việt Nam cũng rất háo hức tham gia trận đấu đặc biệt này.

Các thành viên U19 Việt Nam và những người Việt tại Bỉ giao lưu, trò chuyện sau trận

Với tinh thần ra sân là chiến đấu hết mình, U19 Việt Nam đã ghi vào lưới đội Du học sinh tới 28 bàn, trong đó 11 bàn được ghi trong hiệp một và 17 bàn được thiết lập trong hiệp thi đấu thứ hai, qua đó thắng 28-0.

Một tỉ số quá cách biệt nhưng dễ hiểu giữa một đội bóng nghiệp dư với những cầu thủ được đào tạo chuyên nghiệp từ lò của Học viện Arsenal JMG. Kết quả ở trận giao hữu này không quá quan trọng, trên hết đây là hoạt động ý nghĩa của những người Việt Nam yêu bóng đá có dịp hội ngộ nhau tại Bỉ. Với các tuyển thủ U19, trận đấu sảng khoái đầy niềm vui này sẽ giúp các em hưng phấn hơn để tiếp tục các mục tiêu quan trọng phía trước.