U18 Việt Nam học theo lối chơi của U23 Việt Nam

  • 10/04/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết trong quá trình huấn luyện sẽ định hướng các học trò U18 Việt Nam theo lối chơi của ĐT U23 và ĐT Việt Nam dưới thời Park Hang-seo.

U18 Việt Nam đang trong quá trình tập huấn tại Hà Nội chuẩn bị cho chuyến du đấu Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối tháng 4.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, các cầu thủ lứa U18 vẫn trong quá trình đào tạo, vì vậy ông sẽ cho các em thử sức với nhiều cách chơi, sơ đồ chiến thuật khác nhau.

U18 Việt Nam học theo lối chơi của U23 Việt Nam ảnh 1

Các cầu thủ U18 Việt Nam được định hướng chơi theo lối chơi của U23 và ĐTQG, để sẵn sàng trở thành tuyển thủ quốc gia trong tương lai

"Song lối đá bóng kỹ thuật, tấn công tốc độ và kiểm soát thế trận tốt của ĐTQG và U23 Việt Nam vẫn là phong cách chủ đạo mà chúng tôi đang hướng đến và xây dựng cho U18 Việt Nam", ông Tuấn nhấn mạnh và cho rằng việc hướng theo lối chơi của ĐTQG sẽ giúp cầu thủ có thể bắt nhịp, hoà nhập tốt hơn khi có cơ hội trở thành các tuyển thủ quốc gia trong tương lai.

Ở đợt tập trung này, U18 Việt Nam quy tụ những gương mặt được đánh giá đang có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại, trong đó có 14 gương mặt vừa giành chức vô địch U19 quốc tế như “tiểu Công Phương” Phạm Xuân Tạo, Ngô Đức Hoàng, Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Thanh Khôi, Đặng Quang Tú, Phan Du Học, Trần Mạnh Quỳnh…

Theo kế hoạch, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ có khoảng 10 ngày rèn luyện, nâng cao kỹ - chiến thuật và ổn định đội hình tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trước khi lên đường sang Hong Kong dựu giải giao hữu U18 quốc tế 2019 diễn ra từ ngày 19 đến 22-4, với sự góp mặt của bốn đội tuyển U18 gồm Myanmar, Singapore, Việt Nam và chủ nhà Hong Kong.

Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm để xếp hạng chung cuộc. Đội tuyển U18 Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Singapore (ngày 19-4), Myanmar (ngày 20-4) và Hong Kong (ngày 21-4).

Tin cùng chuyên mục