Tỷ phú Jack Ma tái xuất ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba, đã đến thăm một trường học tại Trung Quốc sau nhiều tháng ông không xuất hiện trước công chúng ở nước này.
Tỷ phú Jack Ma (thứ hai từ phải sang trái) thảo luận với các cán bộ trường Yungu tại Hàng Châu, Trung Quốc, ngày 27-3

Tỷ phú Jack Ma (thứ hai từ phải sang trái) thảo luận với các cán bộ trường Yungu tại Hàng Châu, Trung Quốc, ngày 27-3

Theo tờ Guardian, ngày 27-3, ông Jack Ma đã đến thăm trường Yungu ở thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc, nơi đặt trụ sở chính của Tập đoàn Alibaba.

Một bài đăng trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh vị tỷ phú này đến thăm trường Yungu - ngôi trường tư thục liên cấp từ mẫu giáo tới trung học - do Alibaba tài trợ.

Theo bài đăng trên tài khoản WeChat của trường Yungu, tỷ phú Jack Ma đã thảo luận về các vấn đề giáo dục và công nghệ ChatGPT với ban giám hiệu nhà trường.

Đây là lần đầu tiên ông trở về Trung Quốc đại lục trong hơn một năm qua.

Ông Jack Ma được cho là đã rời Trung Quốc đại lục vào cuối năm 2021. Tờ Financial Times vào tháng 11 năm ngoái đưa tin, tỷ phú Jack Ma đang sống ở Tokyo (Nhật Bản). Ông cũng xuất hiện ở Australia và Thái Lan.

Ông Jack Ma từng là một giáo viên tiếng Anh trước khi thành lập Alibaba. Đây là một trong những công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc và là một trong số ít doanh nghiệp có thể cạnh tranh với lĩnh vực công nghệ Mỹ về quy mô.

Ông Jack Ma từng là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Vào năm 2019, ông thông báo nghỉ hưu, rút khỏi vị trí Chủ tịch Alibaba ở tuổi 55. Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông Jack Ma vào khoảng 33 tỷ USD.