Tỷ phú Elon Musk nêu quan điểm về việc Mỹ viện trợ cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành hãng SpaceX và Tesla - đã nêu quan điểm của ông về việc Mỹ tiếp tục viện trợ cho Ukraine, đồng thời cho rằng Kiev nên cung cấp cho Washington “bản kê khai phù hợp về cách sử dụng nguồn viện trợ này và kế hoạch giải quyết xung đột”.
Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk

Cụ thể, phản ứng trước thông tin cho rằng ông muốn Kiev bị cắt hoàn toàn khỏi viện trợ của Mỹ, tỷ phú Musk cho biết ông “không kêu gọi chấm dứt ngay lập tức mọi khoản viện trợ cho Ukraine”.

Ông Musk nói thêm rằng “nguồn tài trợ phải phụ thuộc vào việc tính toán hợp lý cách sử dụng và kế hoạch giải quyết xung đột”.

Cuộc xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài sang năm thứ 3. Mỹ đã chi hơn 110 tỷ USD viện trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Ukraine.

Khi số tiền viện trợ này cạn kiệt, Nhà Trắng hiện đang thúc đẩy Quốc hội thông qua dự luật viện trợ nước ngoài, bao gồm bổ sung 60 tỷ USD viện trợ quân sự cho Kiev.

Tuy nhiên, dự luật đã bị cản trở bởi các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện, những người muốn dự luật này gắn liền với việc tăng cường tài trợ cho an ninh biên giới Mỹ và thắt chặt luật nhập cư.