Tỷ phú Abramovich bị trừng phạt, Chelsea lâm nguy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chính phủ Anh áp lệnh trừng phạt nặng, phong toả tài sản đối với tỷ phú Roman Abramovich khiến ông không thể bán CLB Chelsea.

Theo Guardian, chính phủ Anh vừa áp đặt lệnh phong tỏa tài sản đối với 7 doanh nhân người Nga là Igor Sechin, Oleg Deripaska, Andrey Kostin, Alexei Miller, Nikolai Tokarev, Dmitri Lebedev và đặc biệt là Roman Abramovich, do những người này được cho là ủng hộ Tổng thống Putin trong cuộc xung đột vũ trang với Ukraine.

Tỷ phú Abramovich bị trừng phạt khiến Chelsea lâm nguy

Tỷ phú Abramovich bị trừng phạt khiến Chelsea lâm nguy

Theo đó, Abramovich sẽ không thể bán lại Chelsea như kỳ vọng. Ngoài ra, đội chủ sân Stamford Bridge đối mặt tương lai u ám, khi không được bán vé xem bóng đá mùa này (chỉ những khán giả có vé cả mùa mới được vào sân), bị cấm gia hạn và mua/bán cầu thủ, bị cấm bán áo đấu.

Theo cập nhật mới nhất, cửa hàng Chelsea Megastore đã đóng cửa vô thời hạn vào đúng ngày kỷ niệm 117 năm thành lập CLB (10-3-1905, 10-3-2022).

Bên cạnh đó, nhà tài trợ Three cũng đang cân nhắc lại hợp đồng với Chelsea trước những rắc rối hiện tại. Nếu Three quyết định phá hợp đồng, The Blues cũng không thể tìm kiếm nhà tài trợ mới trong giai đoạn này.

Được biết, tỷ phú Roman Abramovich đang phải đối mặt với 2 lựa chọn, đều có thể đẩy Chelsea vào chân tường: một là im lặng để cơn khủng hoảng ngày một lớn dần, và hai là phải bàn giao lại Chelsea cho chính phủ Anh (gồm cả quyền sở hữu CLB Chelsea). Điều đó đồng nghĩa chính phủ Anh được toàn quyền quyết định chủ sở hữu tiếp theo của Chelsea cũng như mọi hoạt động của CLB mà không cần thông qua Abramovich.