Tuyết Dung, Huỳnh Như được đội bóng Bồ Đào Nha "dạm hỏi"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hai Quả bóng vàng nữ Việt Nam là tiền vệ Tuyết Dung và tiền đạo Huỳnh Như được CLB Lank của Bồ Đào Nha ngỏ ý muốn chiêu mộ.

Theo tìm hiểu, Lank FC đã chính thức đặt vấn đề với đơn vị chủ quản để chiêu mộ Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2019 Huỳnh Như (CLB TP.HCM) và Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2014 Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam).

Tuyết Dung và Huỳnh Như có cơ hội chơi bóng ở Bồ Đào Nha ảnh 1

Tuyết Dung và Huỳnh Như có cơ hội chơi bóng ở Bồ Đào Nha

Lank FC mới thành lập và đang thi đấu ở giải hạng hai Bồ Đào Nha. Đội bóng này đặt quyết tâm thăng hạng nhất - hạng đấu cao nhất trong hệ thống giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha - vào mùa 2021, vì vậy đang rất tích cực tuyển trạch nhân sự.

Sau khi tìm hiểu rất kỹ, đội bóng Bồ Đào Nha đã chấm chọn Huỳnh Như và Tuyết Dung, đồng thời muốn 2 tuyển thủ Việt Nam sang đầu quân ngay từ tháng 9 tới để có thể thi đấu giai đoạn 2 mùa giải. Tuy nhiên hiện các bên vẫn trong quá trình đàm phán.

Về phần mình, cả Huỳnh Như và Tuyết Dung đều tỏ ra háo hức, sẵn sàng cho thử thách mới tại trời Âu. "Đây là cơ hội có một không hai trong đời cầu thủ nữ. Tuy nhiên điều này vẫn còn phụ thuộc vào CLB", đương kim Quả bóng vàng nữ Việt Nam Huỳnh Như chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung từng nhiều lần tiết lộ có một số đội bóng nước ngoài ngỏ ý chiêu mộ các tuyển thủ nữ Việt Nam, song đây là lần đầu tiên có một CLB châu Âu chính thức đặt vấn đề.

"Các em có cơ hội sang Bồ Đào Nha thì tốt quá. Tôi vẫn ủng hộ điều này từ lâu rồi chứ không phải đợi tới bây giờ. Trước đó chúng ta cũng có Trần Thị Hồng Nhung sang Thái Lan (năm 2019, đầu quân cho CLB Chonburi theo hợp đồng cho mượn nửa mùa giải-PV). Điều này không chỉ động viên bóng đá nữ mà động lực cho các cầu thủ trẻ", HLV Mai Đức Chung chia sẻ khi hay tin hai học trò được Lank FC "dạm hỏi".

Sau khi gặt hái được nhiều thành tích tại sân chơi khu vực, bóng đá nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự World Cup nữ 2023. Việc các tuyển thủ có cơ hội sang châu Âu thi đấu, không chỉ giúp nâng cao trình độ cá nhân mà còn là động lực thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ cho mục tiêu World Cup.