
Do không được đi giày đinh trên sàn thi đấu futsal, các tuyển thủ buộc phải đi tất chơi bóng
HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, trước đợt tập trung này, ông đã cảm thấy e ngại bởi đội tuyển không quy tụ được lực lượng mạnh nhất. Thẻ đỏ của Phước Vĩnh, Tấn Tài, chấn thương của Nguyên Sa và phong độ không tốt của các trung phong đã khiến cả trục giữa của đội tuyển bị ảnh hưởng. Rất may là một số gương mặt mới như Hữu Long, Văn Hiếu, Văn Bình đều đang có sự thể hiện tốt tại V-League, trong khi đó sự trở lại của “máy quét” Minh Châu cũng khiến ông tạm yên tâm với lỗ hổng do Nguyên Sa để lại.

Buổi tập khá vui vẻ, nhiều tiếng cười
Khi được hỏi về 2 trận đấu sắp tới, ông Phúc nói: “Trận gặp SV Hàn Quốc có thể xem là bài test để BHL lựa chọn đội hình và chiến thuật cho trận gặp Hong Kong. Hồi BTV Cup, tôi đã từng dẫn dắt U23 VN đọ sức với SV Hàn Quốc. Theo tôi, họ là đội bóng mạnh, có thể hình, thể lực tốt và lối chơi khoa học. Tôi không biết đợt này đội hình của họ có thay đổi nào hay không. Tuy nhiên mục đích của tôi là thử nghiệm lực lượng, nên dù thế nào thì tôi cũng sẽ sử dụng 2 đội hình khác nhau trong trận đấu với SV Hàn Quốc nhằm tìm ra lối chơi và nhân sự hợp lý nhất cho trận đấu gặp Hong Kong. Dù không còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại Asian Cup 2015, nhưng chúng tôi vẫn đặt quyết tâm sẽ chiến đấu vì màu cờ sắc áo và giữ gìn hình ảnh của ĐTQG”.
Trong đợt tập trung lần này, Tuyển VN có sự thay đổi trong ban cán sự khi Công Vinh được trao băng đội trưởng. Hai đội phó là Thành Lương và Minh Châu. Đây cũng là lần thứ hai chân sút xứ Nghệ được sắm vai thủ lĩnh. Lần đầu tiên cách đây đã 6 năm, Công Vinh được đeo băng đội trưởng trong trận đấu giữa ĐTVN và ĐT Singapore tại Mỹ Đình.