Tuyển thủ U19 Việt Nam bắt đầu thử thách tại... giảng đường

  • 04/10/2014 08:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - 10 tuyển thủ U19 của Học viện HAGL sẽ dự lễ khai giảng tại trường ĐH TDTT TP.HCM, chính thức trở thành những tân sinh viên.

Đây là những cầu thủ đã vượt qua kỳ thi THPT 2014 và được tuyển thẳng vào trường ĐH TDTT TP.HCM theo dạng đặc cách nhờ những đóng góp của họ cho thể thao Việt Nam thời gian qua. 

Từ thời điểm ngày 4-10, những Công Phượng, Văn Toàn, Đông Triều, Văn Sơn, Xuân Trường... chính thức trở thành sinh viên, bắt đầu chuỗi ngày vừa học đại học vừa thi đấu bóng đá.

Suốt 7 năm qua, nhóm cầu thủ HAGL đã được "bầu" Đức quan tâm và cho học văn hóa đến nơi đến chốn. Với số cầu thủ này, lịch sinh hoạt vừa học, vừa đá bóng đã trở nên quen thuộc. Tuy vậy, lần đầu tiên học dưới giảng đường đại học khiến các tuyển thủ không khỏi hồi hộp, pha chút lo lắng.

Tuyển thủ U19 Việt Nam bắt đầu thử thách tại... giảng đường ảnh 1
Công Phượng và các đồng đội sẽ bắt đầu chuỗi ngày vừa học đại học vừa thi đấu

Trong làng thể thao Việt Nam, rất nhiều trường hợp thực hiện việc học đại học và thi đấu song song. Tuy nhiên, nhiều tuyển thủ do bận tập huấn, thi đấu nên thời gian học bị ảnh hưởng dẫn đến nợ môn. Quy trình học Đại học thông thường là 4 năm nhưng với nhiều trường hợp kéo dài tới 7-8 năm. Đó cũng là lý do khiến các tuyển thủ HAGL có chút lo lắng, bởi tới đây, bên cạnh việc khoác áo đội tuyển, họ sẽ có cơ hội đá V-League trong màu áo CLB HAGL.

Phó giáo sư - Tiến sĩ Huỳnh Trọng Khải, hiệu trưởng Trường Đại học sư phạm TDTT TP.HCM, cho biết, nhà trường sẽ hết sức tạo điều kiện, sắp xếp thời khóa biểu sao cho hợp lý nhất để các tuyển thủ có thể vừa học vừa thi đấu, mà không sợ bị phân tâm.

"Quan điểm của nhà trường là không để các em phải thiệt thòi. Tuy nhiên cũng sẽ không có chuyện ưu ái trong thi cử", Hiệu trưởng Huỳnh Trọng Khải nhấn mạnh.

Với nền tảng văn hóa cơ bản sẵn có, các tuyển thủ HAGL hoàn toàn có thể sớm hòa nhập môi trường đại học và đạt kết quả tốt. Đây là lứa cầu thủ được đào tạo bài bản cả về chuyên môn lẫn văn hóa nên rất được người hâm mộ kỳ vọng. Mong là các em sẽ tiếp tục phấn đấu để sớm hoàn thiện và đóng góp nhiều hơn nữa cho thể thao Việt Nam.

Công Phượng đắt "sô"

Sáng nay, đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng sẽ cùng các đồng đội tại Học viện HAGL tới trường ĐH TDTT TP.HCM dự lễ khai giảng năm học mới. Tại đây, cầu thủ quê Nghệ An này vinh dự được chọn làm đại diện cho các tân sinh viên phát biểu trước toàn trường. Vào buổi chiều, Công Phượng sẽ tham gia giao lưu với người hâm mộ, trước khi ra sân Thống Nhất dự buổi tập nhẹ và dự kiến ngày hôm sau (5-10) sẽ bay sang Myanmar dự VCK châu Á 2014 sẽ khởi tranh vào ngày 8-10.

Tin cùng chuyên mục