- Theo chân Olympic Việt Nam, các đội Đông Nam Á bị loại sạch ở ASIAD 19
- Thua Nhật Bản 0-7, tuyển nữ Việt Nam thấp thỏm chờ vé vớt ở ASIAD 19
Chiều 28-9, tuyển nữ Việt Nam thua Nhật Bản 0-7 ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, nhưng vẫn thấp thỏm chờ đợi kết quả các bảng khác trong buổi tối, để xem mình có lọt vào top 3 đội nhì có thành tích cao nhất giành vé vớt vào tứ kết hay không.
![]() |
Trận thua đậm tai hại khiến Việt Nam dừng bước |
Dù vậy, không có phép màu nào xảy ra khi Phillippines hay Uzbekistan đều có những kết quả tốt vừa đủ để xếp trên Việt Nam.
Theo đó, Phillippines thắng đậm Myanmar 3-0 để trở thành một trong số các đội nhì bảng đi tiếp. Trong khi đó, Uzbekistan dù thua Trung Quốc 0-6 nhưng vẫn hơn chỉ số phụ và buộc tuyển nữ Việt Nam phải dừng bước.
![]() |
Kết quả của các đội nhì ở vòng bảng bóng đá nữ ASIAD 19 |
Môn bóng đá nữ ASIAD 19 lấy 5 đội đầu bảng cùng 3 đội nhì có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết. Do có 3 bảng 3 đội nên thành tích của đội nhì các bảng 4 đội với đội cuối bảng không được tính. Do đó, chiến thắng 6-1 của Việt Nam trước Bangladesh là vô nghĩa và chúng ta buộc phải chia tay giải với hiệu số -5.
Ở tứ kết, hai đại diện Đông Nam Á là Thái Lan và Philippines lần lượt gặp chủ nhà Trung Quốc và Nhật Bản.