Tuyển Bồ Đào Nha "ngập đầu" trong tiền thưởng nhờ chức vô địch lịch sử EURO 2016

  • 11/07/2016 15:51
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Không phải là một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch EURO 2016 nhưng đội tuyển Bồ Đào Nha đã đi tới trận đấu cuối cùng trước lúc đánh bại chủ nhà Pháp 1-0 nhờ pha lập công của Eder để lần đầu tiên bước lên đỉnh cao châu Âu.

Ngoài chiếc cúp danh giá, chiến thắng đầy bất ngờ tại EURO 2016 giúp các cầu thủ Bồ Đào Nha nhận được 25,5 triệu euro tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Tuyển Bồ Đào Nha "ngập đầu" trong tiền thưởng nhờ chức vô địch lịch sử EURO 2016 ảnh 1

Vô địch EURO 2016 giúp Ronaldo và đồng đội nhận 25,5 triệu euro tiền thưởng từ UEFA

Trước đó, ngân sách tiền thưởng cho các đội bóng tại EURO 2016 được tăng lên thành 301 triệu euro (tương đương 333 triệu USD) trong lần đầu tiên giải vô địch các quốc gia châu Âu tăng lên 24 đội tham dự.

Mức thưởng cơ bản là 8 triệu euro, cộng với tiền thưởng từ các trận đấu tại vòng bảng: 1 triệu euro cho chiến thắng và 500.000 euro cho kết quả hòa, sau đó tiền thưởng tăng lên qua từng vòng đấu.

Cú sút xa đẹp mắt của Eder vượt qua sự truy cản của thủ môn đội trưởng đội tuyển Pháp, Hugo Lloris, đem về chức vô địch tại một giải đấu lớn đầu tiên cho Bồ Đào Nha. Ấn tượng hơn, đội bóng bã trầu bước lên bục đăng quang mà không có sự phục vụ của ngôi sao hàng đầu, Cristiano Ronaldo trong phần lớn thời gian của trận chung kết vì chấn thương.

Cùng với khoản tiền thưởng khổng lồ từ UEFA, Ronaldo và các đồng đội cũng hứa hẹn được Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha thưởng lớn từ kỳ tích chiến thắng tại EURO 2016. 

Tin cùng chuyên mục