"Tướng" Phúc chốt danh sách, Tài Em vỡ mộng so tài cùng Rosicky

  • 08/07/2013 16:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tiền vệ kỳ cựu Phan Văn Tài Em chính thức vỡ mộng được so tài với Rosicky, khi không nằm trong danh sách 22 tuyển thủ, vừa mới được HLV Hoàng Văn Phúc chốt cho trận giao hữu lịch sử gặp CLB Arsenal.
"Tướng" Phúc chốt danh sách, Tài Em vỡ mộng so tài cùng Rosicky ảnh 1
Tài Em vỡ mộng so tài với Rosicky

Trước đó, Tài Em đã rất hứng khởi khi được biết mình có tên trong bản danh sách sơ bộ 32 cầu thủ do HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đề xuất. Tâm trạng háo hức của Tài Em cũng là điều dễ hiểu bởi đã gần 3 năm trôi qua kể từ ngày thi đấu tại AFF Cup 2010, anh không được góp mặt trong màu áo ĐTVN. Hơn nữa, tiền vệ đang chơi cho XMXT Sài Gòn này, đặc biệt yêu thích đồng nghiệp ngôi sao Tomas Rosicky đang thi đấu rất ấn tượng trong đội hình Arsenal và từng ngày mong mỏi được có dịp đối diện trực tiếp với tiền vệ người CH Sec trên sân cỏ. “Tôi mong được chạm trán với anh ấy ở khu trung tuyến, đó sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời”, Tài Em tâm sự.

Nhưng ước mơ của Tài Em đã không trở thành hiện thực, bởi mọi nỗ lực của anh đã không xoá mờ được dấu hiệu của một phong độ ở bên kia sườn dốc. Chính vì vậy, cựu tuyển thủ quốc gia này đã lỗi hẹn với Rosicky, khi không thuyết phục được HLV Hoàng Văn Phúc.

Ngoài sự vắng mặt của Tài Em, một số cựu binh khác từng ăn cơm Tuyển đến “mòn bát” như Vũ Phong, Minh Đức, Quang Hải, Minh Châu cũng đều không nằm trong kế hoạch của “tướng” Phúc, trong lần hội quân sắp tới. Cũng giống như Tài Em, họ đã không để lại ấn tượng nổi bật trong đợt “sát hạch” quan trọng trong 2 vòng đấu tại V-League vừa qua.

Bù lại, sự hiện diện của tới 8 cầu thủ trẻ xuất sắc đang được “quy hoạch” cho SEA Games 27, hứa hẹn sẽ mang đến cho đội quân của HLV Hoàng Văn Phúc một hình ảnh giàu sức sống hơn.

“Tướng” Phúc cho biết, ông hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn của mình, đồng thời khẳng định sẽ dẫn dắt ĐTVN thi đấu một trận cống hiến, sòng phẳng với Arsenal.

“Các cầu thủ đều tỏ ra rất tự hào khi được lựa chọn trong đội hình thi đấu với Arsenal. Vì vậy, tôi tin rằng họ sẽ chơi với hơn 100% sức mình, để có thể ghi dấu ấn trong trận giao hữu rất được chờ đợi sắp tới”, HLV Hoàng Văn Phúc nói.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ hội quân ngày 12/7 tới tại Hà Nội. Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ đóng quân tại khách sạn Crowne Plaza và có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Arsenal.

Danh sách 22 cầu thủ được HLV Hoàng Văn Phúc lựa chọn:

Thủ môn: Dương Hồng Sơn (HN T&T), Trần Bửu Ngọc (Đồng Tháp)

Hậu vệ: Lê Phước Tứ (SGXT), Dương Thanh Hào (Đồng Tháp), Nguyễn Gia Từ (XM The V.NB), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Huỳnh Quang Thanh (B.Bình Dương), Lê Quang Hùng (XM The V.NB), Đào Văn Phong (XM V.HP), Phùng Văn Nhiên (HAGL)

Tiền vệ: Nguyễn Minh Phương (SHB ĐN), Phạm Nguyên Sa (SHB ĐN), Nguyễn Huy Hùng (Hà Nội), Lê Tấn Tài (XM V.HP), Nguyễn Văn Quyết (HN T&T), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Phạm Thành Lương (HN T&T), Trần Mạnh Dũng (XM The V.NB), Huỳnh Quốc Anh (SHB ĐN)

Tiền đạo: Lê Công Vinh (SLNA), Mạc Hồng Quân (Thanh Hóa), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương)

Tin cùng chuyên mục