Tướng Iran cảnh báo xóa sổ Israel khỏi bản đồ thế giới

  • 05/10/2019 11:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tư lệnh Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Thiếu tướng Hossein Salami vừa cảnh báo Israel chớ nên phát động một cuộc chiến tranh, do sai lầm trên sẽ dẫn đến nước này bị xóa sổ trên bản đồ thế giới.

Để chứng minh cho luận điểm của mình, ông Salami đã nhấn mạnh rằng, Tel Aviv không còn được coi là một mối đe dọa sau khi Iran nâng cấp khả năng phòng vệ: “Bất kì cuộc chiến tranh mới nào sẽ dẫn đến sự biến mất hoàn toàn của Israel trên bán đồ chính trị thế giới. Israel sẽ nhận ra bất kì lỗi lầm nhỏ nào của họ sẽ là lỗi lầm cuối cùng”.

Theo ông Salami, nếu Israel tính toán sai lầm sức mạnh của Iran, nước này có thể đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn không thể đảo ngược và kiểm soát.

Tướng Salami cảnh báo Israel có thể hủy diệt nếu coi thường Iran

Tướng Salami cảnh báo Israel có thể hủy diệt nếu coi thường Iran

Lãnh đạo IRGC cũng ca ngợi chính sách của lãnh tụ tối cao Ayatollah Khamenei là sáng suốt khi giúp Iran chống lại được các áp lực trừng phạt kinh tế từ Mỹ, đồng thời khiến quốc gia này đoàn kết hơn.

Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và đồng minh bao gồm Israel, đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau vụ tấn công nhằm vào cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia vào hồi giữa tháng 9. Mặc dù vụ việc này đã được nhận trách nhiệm bởi phiến quân Houthi nhưng Washington và đồng minh vẫn đổ lỗi cho Iran.

Vào hôm 30-9, ông Salami được cho là cũng đã nói tại một cuộc họp với các quan chức quân sự hàng đầu của Iran rằng, nước này đã có đủ vũ khí để “thổi bay Israel khỏi mặt đất”, đây không còn là "một giấc mơ mà là mục tiêu có thể đạt được".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục