Tuần này, vàng sẽ tiếp tục tăng giá?

  • 24/07/2017 10:46
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Đa phần giới chuyên gia và nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng tuần này sẽ có xu hướng tiếp tục tăng.

Sau một tuần diễn biến trồi sụt nhưng theo xu hướng tăng là chủ đạo, giá vàng trong nước hôm nay bất ngờ giảm nhẹ. Vàng SJC tại Hà Nội hiện niêm yết ở mức 36,27 – 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm khoảng 20 nghìn đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên hôm qua.

Tuần qua, giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây, trước tác động tăng của đồng Euro và sự suy yếu đồng bạc xanh của Mỹ. Bên cạnh đó, những động thái về sự nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương đã tạo môi trường thuận lợi cho giá vàng thế giới tiếp tục khởi sắc.

Tuần này, vàng sẽ tiếp tục tăng giá? ảnh 1

Tuần này dự báo giá vàng sẽ khởi sắc

Trái ngược với xu hướng tăng của giá thế giới, giá vàng trong nước tỏ ra khá kiên trì khi không tìm được những bứt phá quyết đoán nào. Xuyên suốt các phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước gần như dậm chân tại chỗ và không tạo được sự hấp dẫn tới các nhà đầu tư. Đa số nhà đầu tư tham gia thị trường là những nhà đầu tư nhỏ lẻ với nhu cầu mỏng.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, trên thế giới, giá vàng giao tháng 8 đóng cửa tăng 0,72% lên 1.254,48 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giảm khoảng hơn 1 USD so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, theo khảo sát từ các chuyên gia và nhà đầu tư trên cả Wall Street và Main Street đều lạc quan về giá vàng. Cuộc khảo sát trên phố Wall đối với 18 chuyên gia và các nhà phân tích đã cho thấy, đã có 13 ý kiến (tương đương với tỷ lệ 72%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới, đặc biệt là ở thời điểm cuối tuần sau. 4 ý kiến khác (22%) cho rằng giá vàng đi ngang và chỉ có 1 người (tỷ lệ 6%) nhận định giá vàng giảm trở lại.

Trong khi đó 974 nhà đầu tư không chuyên tham gia cuộc bỏ phiếu dự đoán xu hướng giá vàng trong tuần tới với 567 phiếu (58%) bình chọn tăng; 269 phiếu (28%) giảm và 138 (14%) đi ngang.

Giá vàng tuần này chờ đợi quyết định quan trọng từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Trước đó, bà Janet Yellen đã cho thấy thái độ mềm mỏng hơn về chính sách tiền tệ. Bà Yellen nói rằng lạm phát vẫn chưa đạt được mức mong muốn của Fed nhưng Ngân hàng trung ương có thể thay đổi chính sách nếu lạm phát tiếp tục giảm.

Rất có thể, Fed sẽ thay đổi quyết định cứng rắn của mình về lãi suất mà chuẩn bị cho một lần tăng tiếp theo nhằm cứu đồng bạc xanh, đồng thời, đẩy giá vàng xuống thấp hơn.

Tin cùng chuyên mục