8h sáng 15-9, FIFA Futsal World Cup 2016, Việt Nam - Paraguay:

Tự tin giành điểm

ANTD.VN - Sau trận ra quân thành công vượt trên mong đợi, thắng 4-2 trước Guatemala, thầy trò HLV Bruno Garcia hướng tới cuộc đọ sức quan trọng tiếp theo trên hành trình giành vé đi tiếp, với đối thủ là đội xếp thứ 11 thế giới, Paraguay.

Futsal Việt Nam tự tin hướng tới trận đấu thành công tiếp theo ở World Cup

Không chỉ có trình độ cao hơn, Paraguay được dự báo sẽ khiến các cầu thủ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi ở vòng trước, họ thua Italia và không còn đường lùi. Đội bóng Nam Mỹ này sẽ vào trận với quyết tâm giành 3 điểm và ĐT Việt Nam sẽ phải luôn trong tư thế chống đỡ. 

Về trận này, HLV Bruno  Garcia cho biết:  “Chiến thắng trước Guatemala mang lại cho chúng tôi những cảm xúc đặc biệt. Các cầu thủ đang rất phấn khích, bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam. Sau trận, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ. Nhưng tận hưởng như thế là quá đủ rồi, chúng tôi cần phải trở lại với sự tập trung tối đa  cho trận với đối thủ mạnh Paraguay”.

Trong khi đó, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân tự tin: “Trước khi vào giải chúng tôi đã đặt mục tiêu giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Chúng tôi lúc này chỉ nghĩ về Paraguay và sẽ quyết tâm giành điểm”.

Để bảo đảm tấm vé vào vòng sau, ĐT futsal Việt Nam ít nhất phải có được 1 điểm ở trận đấu sáng mai. Bởi ở vòng cuối cùng, chúng ta sẽ gặp một đối thủ mạnh hơn rất nhiều, nằm ở top đầu thế giới là Italia vào 6h sáng 18-9.          

100% tuyển thủ Việt Nam có thể ra sân

Tại trận ra quân thắng Guatemala, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân và “mắt xích hàng thủ” Vũ Xuân Du dính chấn thương. Tuy nhiên các bác sỹ đội tuyển cho biết những chấn thương này không nghiêm trọng và cả hai cầu thủ đều có thể ra sân trận gặp Paraguay. Như vậy, HLV Bruno có thể sử dụng cả 14 cầu thủ như danh sách đã đăng ký với ban tổ chức.