Từ chối Man City, Guardiola sẽ dẫn dắt Man Utd?

ANTĐ - Huấn luyện viên Guardiola sắp tìm được bến đỗ mới cho mình trong năm 2013. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đến thành phố Manchester để thương lượng hợp đồng với cả Man City và Man Utd.

Guardiola muốn dẫn dắt Manchester United trong năm 2013. Ảnh: AS

Theo “Daily Star Sunday”, huấn luyện viên Guardiola đã có buổi làm việc với giám đốc thể thao của Man City là ông Txiki Begiristain. Trong buổi họp báo này, ông Txiki Begiristain đã tiết lộ mong muốn của Guardiola là dẫn dắt Man Utd chứ không phải là Man City. Nhiều khả năng Guardiola sẽ dẫn dắt Man Utd trong mùa hè tới nếu Alex Ferguson tuyên bố về hưu sau khi mùa giải ngoại hạng Anh 2012/13 kết thúc.

Vào thời điểm hiện tại, gia đình của Guardiola vẫn đang tận hưởng kỳ nghỉ tại New York, Mỹ. Trước đó, Guardiola đã khẳng định ông muốn dành thời gian cho gia đình sau khi chia tay Barcelona. Nhưng cho đến thời điểm này, rất nhiều đội bóng đang muốn có được chữ ký của Guardiola khi mà mùa giải đã đi được một phần hai chặng đường.

 

Khả năng để Guardiola dẫn dắt Man City là rất khó bởi bản hợp đồng của đội bóng thành Man xanh với huấn luyện viên Mancini vẫn còn thời hạn đến năm 2017. Điểm đến Man Utd sẽ là lý tưởng cho Guardiola khi mà Alex Ferguson cũng đang muốn về hưu sau hơn 20 năm gắn bó cùng “Quỷ đỏ”.

 

Mới đây, cựu chủ tịch của Barcelona là ông Laporta phát biểu trên tở “10 sport” cũng khẳng định Guardiola sẽ trở lại băng ghế huấn luyện trong năm 2013 và không tiếc lời khen ngợi dành cho vị chiến lược gia này, “Tôi tin rằng Guardiola sẽ trở lại huấn luyện trong năm tới. Ông ấy có nhân cách lớn, những ý tưởng rõ ràng và rất thông minh. Tôi rất hiểu Guardiola. Tôi rất vinh dự khi có được mối quan hệ tốt với Guardiola. Với tôi, Guardiola là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới”.