TTK Ngô Lê Bằng: “VFF buộc phải thuê sân Mỹ Đình với giá đắt”

  • 19/09/2012 08:06
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết sẽ thuyết phục nhưng nếu Ban quản lý sân Mỹ Đình không chịu giảm giá, VFF vẫn phải chấp nhận vì thời gian đến trận giao hữu ĐTVN - Indonesia không còn nhiều.

PV: VFF có bất ngờ với mức giá thuê “cao ngất” gần 300 triệu đồng/trận mà Ban quản lý sân Mỹ Đình đưa ra?

 TTK Ngô Lê Bằng:
Chúng tôi thực sự bất ngờ bởi nó gần gấp hơn ba mức đề nghị của VFF là 80 triệu đồng – bằng với mức năm 2011. Tại vòng loại Olympic 2014, VFF cũng chỉ phải bỏ ra 120 triệu/trận.

VFF có cho rằng mình bị "người nhà" làm khó?

Phía Ban quản lý sân Mỹ Đình nói rằng từ năm nay họ phải tự chủ về tài chính nên đề nghị mức giá cao để không bị lỗ. Ngoài ra có thể, họ cho rằng VFF thu được nhiều từ quảng cáo, tiền vé nên họ muốn được chia sẻ. Đó cũng là điều bình thường. Có điều VFF trên tinh thần tiết kiệm được bao nhiêu tốt bấy nhiêu và muốn được thuê với giá hợp lý chứ không đắt như người ngoài.

Phương án thuê sân khác có được VFF tính đến?

Thú thật có nhiều sân đủ tiêu chuẩn đã đánh tiếng nhưng VFF muốn tổ chức ở Mỹ Đình vì còn để phục vụ nhiệm vụ chính trị.

        TTK Ngô Lê Bằng: “VFF buộc phải thuê sân Mỹ Đình với giá đắt” ảnh 1

Vậy hai bên đã thống nhất được mức giá chung chưa, thưa ông?

Sau buổi làm việc đầu tiên, chúng tôi đã thống nhất ở mức 200 triệu, nhưng chưa ký vì Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đang đi công tác. Hôm nay (19-9), tôi sẽ tiếp tục đàm phán với phía Ban quản lý sân Mỹ Đình để có mức giá “mềm” hơn. Tuy nhiên, nếu họ không chấp nhận thì VFF cũng phải chịu vì thời gian không còn nhiều.

VFF có lo ngại sẽ bị lỗ do chi phí thuê sân quá cao trong khi nguồn thu từ bán vé dự báo thấp?

Giá vé được chia làm 4 mệnh giá: 50.000đ - 80.000đ - 120.000đ và 150.000đ. Tôi cũng mong khán giả ủng hộ đến sân đông để có thêm nguồn thu. Bởi ngoài thuê sân, VFF còn phải lo đủ thứ khác như công tác an ninh, vận hành các trang thiết bị... với chi phí lên tới cả tỷ đồng. Việc lỗ lãi phải sau trận mới tính được. Nhưng trên hết, VFF muốn tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTVN thi đấu và mang đến những trận đấu chất lượng nhất cho người hâm mộ cả nước.

Tin cùng chuyên mục