Truyền thông Trung Đông: Thổ Nhĩ Kỳ “tấn công nhầm” vào căn cứ Nga ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Truyền thông Trung Đông mới đây đưa tin cho biết, căn cứ quân sự của Nga ở Syria vừa bị hứng mưa đạn pháo và tên lửa từ lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.
Theo truyền thông Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ tấn công nhầm một căn cứ của Nga ở Tây Bắc Syria, ngày 7-3-2021

Theo truyền thông Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ tấn công nhầm một căn cứ của Nga ở Tây Bắc Syria, ngày 7-3-2021

Theo thông tin do ANHA News cung cấp, một căn cứ quân sự của Nga nằm ở phía Tây Bắc Syria đã bị trúng hỏa lực tên lửa và đạn pháo của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, phía Thổ Nhĩ Kỳ dự định không kích vào đội hình của người Kurd, nhưng các quả đạn pháo lại rơi trúng căn cứ quân đội Nga.

“Sau khi pháo kích vào một số ngôi làng ở Al-Shahba, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lính đánh thuê của họ, tiếp tục sử dụng tên lửa và pháo binh tấn công căn cứ của Nga ở Al-Wakhshiyya trong vùng Al-Shahba. Hiện vẫn chưa rõ thiệt hại mà quân đội Nga phải hứng chịu từ hoạt động quân sự mới nhất này của Ankara”, hãng tin ANHA News cho biết.

Cần lưu ý rằng, đây không phải là lần đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa vào các khu vực có căn cứ quân sự của Nga, từ đó tạo ra mối đe dọa đối với quân đội Nga.

Giới chức quân sự Nga cũng như Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đến thời điểm hiện tại vẫn chưa lên tiếng xác nhận xảy ra vụ việc trên.