Xe+

Truy đuổi hơn 20km bắt lái xe vi phạm, cố tình đâm vào tổ công tác

  • 18/08/2014 19:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Khi có hiệu lệnh dừng xe, lái xe BKS 29C - 071.17 đã đâm thẳng xe vào xe của Tổ công tác và bỏ chạy. Truy đuổi quãng đường hơn 20km, lực lượng chức năng mới bắt giữ được người và phương tiện vi phạm.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, vào hồi 20h ngày 17 - 8, lực lượng liên ngành thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương đã tuần lưu trên QL5 theo hướng Hải Phòng - Hà Nội. Khi đến gần cầu Phú Lương (Km54) Tổ kiểm tra liên ngành phát hiện xe BKS 29C - 071.17 có dấu hiệu chở hàng quá tải.
Xe của Tổ công tác đã vượt lên và ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành mà điều khiển xe chạy thẳng. Trước sự việc chống đối trên, Tổ công tác kiên quyết cho xe vượt lên xe BKS 29C - 071.17 yêu cầu dừng xe, nhưng lái xe không chấp hành mà điều khiển xe đâm vào xe của lực lượng chức năng gây hư hỏng phần đèn và phần sau xe của Tổ công tác; đồng thời tiếp tục bỏ chạy.
Truy đuổi hơn 20km bắt lái xe vi phạm, cố tình đâm vào tổ công tác ảnh 1
Cưỡng chế xe tải vi phạm tải trọng gần 300%

Trước hành vi chống đối quyết liệt, với quyết tâm kiên quyết xử lý vi phạm, các lực lượng tiếp tục bám đuổi đến Km35 (hết địa phận tỉnh Hải Dương) thì xe của Tổ công tác vượt được lên chạy trước và liên hệ với Tổ tuần tra của Phòng CSGT - Công an tỉnh Hưng Yên (đang làm nhiệm vụ tại Km30) phối hợp hỗ trợ dừng phương tiện vi phạm.

Tuy nhiên, khi biết khả năng sẽ bị các lực lượng của Hải Dương và Hưng Yên phối hợp cưỡng chế dừng xe, đến Km31+500 (địa phận thôn Phong Cốc, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) lợi dụng đêm tối, lái xe đã cho xe đỗ vào phía trước cửa hàng, đóng cửa khóa cửa xe bỏ đi.

Tổ công tác đã dùng xe cẩu cưỡng chế phương tiện vi phạm về Trạm cân để xử lý. Trong quá trình làm các thủ tục để cưỡng chế xe vi phạm, được sự ủng hộ thông báo của người dân địa phương, các lực lượng đã khống chế và tạm giữ được lái xe đang lẩn trốn cách khu vực đỗ xe khoảng 1km.

Truy đuổi hơn 20km bắt lái xe vi phạm, cố tình đâm vào tổ công tác ảnh 2

Lái xe Nguyễn Duy Lập tại trạm cânKết quả kiểm tra tải trọng, xe BKS 29C - 071.17 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Thanh Minh (địa chỉ Đội 1 - xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) do lái xe Nguyễn Duy Lập, sinh năm 1989 (địa chỉ xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển chở hàng quá tải 283,9%.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe, về hành vi điều khiển xe chở hàng quá tải, không chấp hành kiểm tra tải trọng, đối với chủ xe về hành vi giao cho người làm công hoặc người đại diện điều khiển xe chở hàng quá tải, với tổng số tiền phạt 16 triệu đồng.

Đồng thời Tổ công tác đã bàn giao lái xe và phương tiện vi phạm cho Công an thành phố Hải Dương để xử lý theo quy định của pháp luật, hành vi chống người thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục