Trưởng đoàn Trần Anh Tú: "World Cup Futsal không có chỗ cho sự sợ hãi"

ANTD.VN - "Trong số 24 đội dự FIFA Futsal World Cup, Việt Nam đang bị đánh giá yếu nhất. Tuy nhiên, tôi đã quán triệt tinh thần với các cầu thủ, rằng ở đây không chỗ cho sự sợ hãi", Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ trước thời khắc thầy trò HLV Bruno ra quân gặp tuyển Guatemala.

Chỉ còn 2 ngày nữa, quốc ca Việt Nam sẽ vang lên tại nhà thi đấu Coliseo el Pueblo (Colombia) khi ĐT Futsal Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử chính thức bước vào tranh tài ở VCK World Cup 2016. Nhìn lại chặng đường dài đã qua, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cảm thấy rất hài lòng và tiếp tục đặt niềm tin rất lớn vào khả năng của thầy trò HLV Bruno Garcia.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú, người vẫn được xem như là kiến trúc sư trưởng cho bước tiến thần tốc của futsal Việt Nam trong những năm qua, đã có những chia sẻ sâu sắc về toàn bộ quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho ngày hội futsal lớn nhất hành tinh, đặc biệt là cữ chạy đà nước rút với chuyến tập huấn dài ngày tại Tây Ban Nha và Argentina.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú (trái) cho rằng các tuyển thủ cần tự tin và thể hiện được khát vọng chinh phục trong từng thử thách

Ông nói: “Như đã biết, Futsal Việt Nam vẫn đang ở nền rất thấp. Vì vậy, việc được thi đấu cọ xát với các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển ở tốp đầu thế giới như Tây Ban Nha, Argentina là cơ hội rất tốt cho ĐT Futsal Việt Nam. Hai trận đầu tiên gặp Ai Cập cho đến trận cuối cùng gặp Argentina, rõ ràng đội tuyển đã thay đổi bộ mặt hoàn toàn khác.

Kinh nghiệm tất nhiên được tích lũy nhiều hơn, nhưng điều quan trọng nhất là bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ và khả năng làm quen được với tốc độ tấn công rất nhanh của futsal ở trình độ cao. Nếu như chúng ta chỉ chơi bóng như ở trong nước thì rất khó có thể theo kịp được với tốc độ của futsal hiện đại. Thế nên, có thể nói rằng những đợt tập huấn vừa qua và thông qua các trận đấu với những đối thủ rất mạnh, đội tuyển đã tiến bộ rất nhiều".

Theo ông Tú, trước đây, khi gặp các đối thủ mạnh, các cầu thủ thường không dám cầm bóng, không dám phối hợp tấn công, có bóng chỉ có cách phá lên mà thôi. Nhưng đến thời điểm này, các cầu thủ đã tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều.

Tuyển Futsal Việt Nam tích cực tập luyện cho trận ra quân gặp Guatemala sáng 12-9 tới

"Ví dụ như tại trận đấu hôm 3-9 với đội tuyển Argentina, các cầu thủ đã dám cầm bóng, dám phối hợp và tổ chức các đường tấn công đẹp mắt. Cả 2 bàn thắng ghi được trong hiệp 1 đều mãn nhãn. Đó chính là thành quả của cả một quá trình dài rèn luyện và liên tục được tập huấn, cọ xát với những đối thủ đẳng cấp", ông Tú nói.

Về mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự VCK FIFA Futsal World Cup, Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết: "Trong số 24 đội giành vé tới Colombia, rõ ràng ĐT Việt Nam đang bị đánh giá là yếu nhất. Ở bất kỳ trận đấu nào, chúng ta cũng phải đối diện với đối thủ trên tầm. Tuy nhiên, tôi đã quán triệt tinh thần với các cầu thủ, rằng ở đây không chỗ cho sự sợ hãi. Điều quan trọng nhất là toàn đội phải tin tưởng vào lộ trình đúng đắn đã dẫn chúng ta đi tới VCK World Cup, phải tự tin vào khả năng của bản thân và phải thể hiện được khát vọng chinh phục trong từng thử thách. Đó mới là mục tiêu lớn nhất mà tôi đặt kỳ vọng ở đội tuyển tại sân chơi lịch sử này".