Trực thăng 'Diều hâu đen' UH-60 Black Hawk của Mỹ lao xuống đường cao tốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trực thăng UH-60 Black Hawk (Diều hâu đen) của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đẵ lao xuống tuyến cao tốc ở bang Alabama, toàn bộ người trên phi cơ thiệt mạng. Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Cơ quan hành pháp bang Alabama cho biết trực thăng vũ trang UH-60 Black Hawk của lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Tennessee đã rơi xuống đường cao tốc số 53 gần ranh giới giữa hai bang chiều 15/2. Sự việc khiến toàn bộ người trên trực thăng thiệt mạng.

Trực thăng 'Diều hâu đen' UH-60 Black Hawk của Mỹ lao xuống đường cao tốc ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường nói rằng chiếc UH-60 "chìm trong lửa và bị phá hủy hoàn toàn", kết luận không có ai sống sót trong sự việc. Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy trực thăng xoay vòng, rơi thẳng xuống đất và phát nổ.

Trực thăng 'Diều hâu đen' UH-60 Black Hawk của Mỹ lao xuống đường cao tốc ảnh 2

Trực thăng UH-60 Black Hawk

UH-60 Black Hawk (Diều hâu đen) là một máy bay trực thăng đa dụng hai động cơ hạng trung do Sikorsky Aircraft chế tạo. UH-60 được đưa vào hoạt động trong lục quân Hoa Kỳ vào năm 1979 để thay thế trực thăng Bell UH-1 Iroquois với trách nhiệm là trực thăng vận tải chiến thuật. Hiện các biến thể của UH-60 Black Hawk đang đóng vai trò xương sống trong lực lượng trực thăng vận tải chiến thuật của Mỹ.

Ước tính đã có gần 4.000 chiếc UH-60 Black Hawk thuộc nhiều phiên bản được chế tạo từ năm 1974 cho tới nay. Ngoài Mỹ còn có trên 20 quốc gia sử dụng loại trực thăng này, bao gồm cả Trung Quốc. Hoạt động bền bỉ, dễ sử dụng và bảo trì, UH-60 Black Hawk được coi là một trong những trực thăng tốt nhất của quân đội Mỹ.

Trực thăng 'Diều hâu đen' UH-60 Black Hawk của Mỹ lao xuống đường cao tốc ảnh 3