Triều Tiên lại phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản

ANTD.VN -Quân đội Hàn Quốc ngày 14/9 cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa "chưa xác định" chủng loại từ quận Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng hướng về phía Đông. Ước tính tên lửa đã bay được 3.700km với độ cao tối đa đạt 770km.

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã phóng một tên lửa 

Đài NHK của Nhật Bản cũng đưa tin Triều Tiên đã phóng một tên lửa từ thủ đô Bình Nhưỡng về phía Đông. Người dân ở một số tỉnh của Nhật Bản được yêu cầu trú ẩn trước vụ phóng nói trên.

Theo đài này, tên lửa được phóng đi vào lúc 6 giờ 57 phút sáng và bay qua không phận đảo Hokkaido của Nhật Bản vào lúc 7 giờ 06 phút (giờ địa phương). Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết, tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng sáng cùng ngày đã rơi xuống biển Thái Bình Dương, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 2.000km.

Triều Tiên lại phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản ảnh 2

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga  cho biết, hiện vẫn chưa có bằng chứng về việc mảnh vỡ từ tên lửa của Triều Tiên rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản. Ông Suga khẳng định Nhật Bản sẽ phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc để đưa ra hành động đáp trả tương xứng. 

Ngay sau vụ phóng, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập một phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC). Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ tình hình.