Triều Tiên hủy màn biểu diễn chung với Hàn Quốc ở Thế vận hội mùa đông

  • 30/01/2018 07:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên vừa tuyên bố hủy màn biểu diễn chung với nghệ sĩ Hàn Quốc tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang chuẩn bị diễn ra vào tháng 2 sau khi chỉ trích thái độ của truyền thông Hàn Quốc. 

Triều Tiên lí giải nguyên nhân họ đi đến quyết định này là do truyền thông Hàn Quốc không chỉ coi thường các nỗ lực chân thành của Bình Nhưỡng đối với Thế vận hội mùa đông mà còn không coi trọng những lễ hội được tổ chức ở Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lên tiếng phản hồi rằng, họ rất lấy làm tiếc về quyết định đơn phương từ phía Triều Tiên trong việc không tổ chức tiết mục biểu diễn chung, đồng thời nhấn mạnh sự cải thiện mối quan hệ song phương mới chỉ bắt đầu nên cần dựa trên nguyên tắc thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau.

Triều Tiên hủy màn biểu diễn chung với Hàn Quốc ở Thế vận hội mùa đông ảnh 1

Triều Tiên tỏ ra không hài lòng với truyền thông Hàn Quốc

Bất chấp việc Bình Nhưỡng và Seoul đã đồng ý từ đầu tháng 1 về việc tổ chức một màn biểu diễn chung của 140 ca sĩ, vũ công ở Thế vận hội mùa đông nhưng Triều Tiên sau đó cũng đã hủy kế hoạch cử một đoàn nghệ sĩ đến tiền trạm và tập rượt trước.

Tiết mục này từng được coi là thiện chí của cả 2 nước trong việc cải thiện quan hệ song phương sau việc cùng đồng ý diễu hành chung dưới một lá cờ thống nhất tại thế vận hội, đồng thời thành lập một đội khúc côn cầu chung để tranh tài tại sự kiện nảy. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục