- Ông Kim Jong un: Hoạt động biểu diễn nghệ thuật giúp gắn kết hai miền
- Hai miền Triều Tiên cùng diễu hành tại ASIAD 2018
- Nhật Bản cảnh báo Triều Tiên chuẩn bị thử hạt nhân
Bài bình luận có đoạn: "Cuộc gặp an ninh lần thứ 10 theo đuổi mục tiêu thực hiện kịch bản của Mỹ nhằm quốc tế hóa chiến dịch phong tỏa bằng hải quân đối với Triều Tiên”. Cuộc gặp 3 bên mà KCNA đề cập là cuộc tham vấn cấp chuyên viên quốc phòng vừa được 3 nước tổ chức tại Washington ngày 21/3 vừa qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản trong một cuộc hội đàm hợp tác quân sự
Trong bài bình luận có tựa đề "Bây giờ là thời điểm để từ chối hợp tác với các lực lượng nước ngoài" này, KCNA cho biết: "Hành động dai dẳng của chính quyền Hàn Quốc trong việc ủng hộ kịch bản của Mỹ để dập tắt CHDCND Triều Tiên là rất đáng thất vọng đối với tất cả người dân Hàn Quốc mong muốn hoà bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên và sự thống nhất độc lập của đất nước.
Bất chấp bầu không khí hòa bình đang hình thành trên bán đảo Triều Tiên, tại cuộc đối thoại quốc phòng 3 bên diễn ra ngày 21/3 vừa qua, các quan chức Mỹ-Hàn-Nhật đã nhất trí duy trì hợp tác chặt chẽ ngăn cản các hoạt động hàng hải của Triều Tiên, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Đây là chỉ trích mới nhất của Triều Tiên đối với quan điểm chính sách an ninh của Hàn Quốc. Bình Nhưỡng đưa ra chỉ trích này trong bối cảnh các cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều dự kiến sẽ diễn ra lần lượt vào tháng 4 và tháng 5 tới.