Trận giao hữu ĐT Việt Nam - Man City: Bất ngờ lộ giá thuê sân Mỹ Đình

ANTĐ - Giá thuê sân Mỹ Đình được một thành viên Ban quản lý (BQL) sân này bất ngờ hé lộ vào hôm qua. Theo đó, mức giá không cao như dự đoán ban đầu.

Trận giao hữu ĐT Việt Nam - Man City: Bất ngờ lộ giá thuê sân Mỹ Đình ảnh 1Sân Mỹ Đình đã sẵn sàng nghênh đón Man City

Cho đến lúc này, mọi công đoạn chuẩn bị cho trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Manchester City từ Anh đã hoàn tất khoảng 90%. 10% còn lại là việc hợp đồng chính thức được ký kết và phía chủ nhà chốt được giá thuê sân Mỹ Đình. Trong hai yếu tố này, bản hợp đồng chỉ còn chờ ký, bởi chuyến khảo sát của hai vị đại diện từ Man Xanh đã thành công tốt đẹp. Còn việc thương thảo thuê sân Mỹ Đình giữa VFF, ngân hàng SHB và BLQ sân Mỹ Đình cũng đã có những bước đi rất khả quan. Theo đó, BQL sân Mỹ Đình quyết định cho thuê sân với giá ngang bằng với trận Việt Nam - Arsenal trước đây, với mức 800 triệu đồng. Bản hợp đồng này sẽ chính thức được ký kết ngay sau khi “bầu” Hiển ký hợp đồng thi đấu giao hữu với Man City. 

Đây là mức giá được cho là hợp lý và phù hợp với hoàn cảnh của hai bên. Ngân hàng SHB của “bầu” Hiển dự tính phải chi ra 35 tỷ đồng để mời Man City sang thi đấu, lớn hơn số tiền từng được bỏ ra mời Arsenal năm 2013 khoảng 15 tỷ đồng. Cách đây 2 năm, lúc đầu BQL sân Mỹ Đình “hét” giá thuê tới 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau quá trình thương lượng, có cả sự can thiệp của Bộ VH-TT&DL, mức giá đã được chốt lại là 800 triệu đồng. 

Sau khi chốt được giá thuê sân, một vấn đề khác rất được dư luận quan tâm là BTC sẽ phân phối bao nhiêu vé và theo cách nào, bởi việc phải trầy trật xếp hàng nhưng không thể hài lòng khi mua vé vẫn là chuyện thường xuyên diễn ra ở sân Mỹ Đình. Thậm chí, không ít người phải bỏ ra số tiền lớn hơn rất nhiều so với giá gốc, để mua vé “chợ đen”. 

Vé xem Man City cao nhất 1,8 triệu đồng

Cuộc họp giữa VFF và Ngân hàng SHB - nhà tài trợ sự kiện, diễn ra chiều qua (30-6), đã thống nhất giá vé trận giao hữu ĐTQG Việt Nam - CLB Man City (dự kiến diễn ra lúc 19h ngày 27-7) có 4 mức: 600.000-1.000.000-1.500.000 và 1.800.000 đồng. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, ông Đỗ Quang Hiển - đại diện nhà tài trợ, tuyên bố giá vé “sẽ ở mức hợp lý vì mục tiêu phục vụ đông đảo người hâm mộ”. Mức vé trận giao hữu với CLB Man City được ghi nhận cao nhất lịch sử các trận đấu diễn ra tại Việt Nam. Với mức giá cao cùng việc Man City không phải là đội bóng có nhiều người hâm mộ tại Việt Nam, trận giao hữu tới dự báo khó bị “sốt vé” như trận gặp CLB Arsenal 2 năm trước.