Xe+

Toyota Việt Nam tổ chức thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 7

  • 21/12/2017 12:02
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Bộ GD & ĐT phát động tổ chức Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7.

Tại Việt Nam, cuộc thi vẽ tranh “chiếc ô tô mơ ước” được triển khai kể từ năm học 2011. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích không chỉ khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ô tô mơ ước mà còn tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

Toyota Việt Nam tổ chức thi vẽ tranh "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 7 ảnh 1

Toyota Việt Nam vừa phát động cuộc thi vẽ tranh quốc tế lần thứ 7

Sau 6 năm tổ chức, cuộc thi cũng nhận được sự tham gia hào hứng và nhiệt tình của các em học sinh với gần 2,9 triệu bức tranh dự thi. Điều này đã góp phần tạo ra sức lan tỏa hơn nữa cho cuộc thi quốc tế. Đặc biệt, tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, các thí sinh của Việt Nam cũng đã đạt nhiều thành tích cao với 01 giải Vàng, 01 giải Bạc và 03 giải Khuyến khích.

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) tại 2 vòng thi. Ở cấp quốc gia, thí sinh tham gia cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo của các em về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai. Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy A3, không giới hạn về màu sắc và chất liệu của giấy vẽ. Hạn nộp tranh đến hết ngày 15-02-2018. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 3-2018 nhằm vinh danh những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp quốc gia.

Ở cấp quốc tế, 9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự lễ trao giải của cuộc thi cũng như có cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8-2018 tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục