Tổng thống Trump lệnh họp khẩn trong đêm truy tìm thủ phạm tung mã độc

  • 15/05/2017 12:54
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lệnh cho Cố vấn an ninh nội địa Tom Bossert, tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào đêm 12-5 để đánh giá mối đe dọa do mã độc tống tiền Wanna Crypt0r hay còn được nhiều người biết tới với tên gọi WannaCry gây ra. 

Tổng thống Trump lệnh họp khẩn trong đêm truy tìm thủ phạm tung mã độc ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Trump đã tiết lộ như vậy với hãng Reuters hôm 14-5, trong bối cảnh cuộc tấn công mạng trên toàn cầu ảnh hưởng tới hơn 200.000 nạn nhân tại ít nhất 150 quốc gia.

Theo vị quan chức giấu tên này, các nhân viên an ninh cấp cao cũng tổ chức một cuộc họp khác tại Phòng Tình huống của Nhà Trắng hôm 13-5, trong khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đang tìm cách xác định thủ phạm vụ tấn công mạng quy mô lớn.

Reuters cho hay, một loạt các tổ chức và công ty trên thế giới đã bị tấn công, trong đó có Bộ Nội vụ Nga, các bệnh viện ở Anh, Indonesia, các trường học ở Philippines và Trung Quốc hay hãng chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ.

Các tay tin tặc, hiện chưa rõ là ai và từ nước nào, đã “tận dụng các thiết bị do thám được cho là phát triển bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục