Tổng thống Trump đe Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản

ANTD.VN - Tổng thống Trump vừa lên tiếng cảnh báo, mọi lựa chọn đang được cân nhắc nhằm giải quyết vấn đề Triều Tiên chỉ ít lâu sau khi Bình Nhưỡng quyết định phóng tên lửa bay qua không phận Nhật Bản.

“Thế giới đã nhận được thông điệp của Triều Tiên. Quốc gia này đang thách thức các nước láng giềng và tất cả thành viên Liên Hợp Quốc. Những hành động dọa nạt và gây bất ổn tình hình sẽ chỉ làm trầm trọng thêm sự cô lập của nước này trong khu vực, cũng như trên thế giới. Mọi lựa chọn đang được cân nhắc”, Tổng thống Trump ra tuyên bố sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên và sáng ngày 29-8.

Tổng thống Trump tiếp tục có ngụ ý hành động cứng rắn với Triều Tiên

Tuyên bố này đến chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Trump có cuộc điện đàm kéo dài 40 phút với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Cả 2 nhà lãnh đạo đã đồng tình rằng, “Triều Tiên đang tạo ra một mối đe dọa nguy hiểm chưa từng có với Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới”.

Sau khi phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản, Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc chính Mỹ đã khiến tình hình bán đảo Triều Tiên rơi vào tình trạng căng thẳng chưa từng có, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả bằng những biện pháp cứng rắn.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, tên lửa của Triều Tiên đã bay được khoảng 2.500km và đạt độ cao tối đa 550km. Quân đội nước này cũng đã tiến hành một cuộc tập trận ném bom bằng máy bay F-15K nhằm thị uy trước Triều Tiên.

Trong khi đó, Nga và Trung Quốc tiếp tục thúc giục các bên đồng thời “đóng băng” các hành động khiêu khích để giải quyết tình hình an ninh chung.