Tổng thống Syria tin tưởng Iran, không ngại Mỹ

ANTD.VN - Sau khi bị Mỹ nã 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào một sân bay quân sự, Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa bày tỏ quan điểm chính thức qua hãng thông tấn SANA của nước này.

Tổng thống Syria chọn Iran làm kênh chia sẻ thông tin sau vụ tấn công của Mỹ

Theo đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chọn việc điện đàm với người đồng cấp bên phía Iran – ông Hassan Rouhani – như một cách để bày tỏ quan điểm của mình đối với vụ tấn công bất ngờ của Mỹ vào đất nước họ.

Cụ thể, ông Assad tuyên bố vụ tấn công trên của Mỹ đã “thất bại” vì không phá hoại được những mục tiêu mà Washington mong muốn, cũng như không thể hỗ trợ các nhóm phiến quân nổi dậy trong cuộc chiến mà Damascus đang giành được ưu thế.

Bên cạnh đó, Tổng thống Syria Assad không quên gửi lời cảm ơn Tổng thống Iran Rouhani vì đã dành những hỗ trợ cần thiết cho họ trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, đồng thời khẳng định người dân và quân đội Syria sẽ không từ bỏ nỗ lực đánh tan mọi tổ chức khủng bố trên đất nước.

Về phần mình, ông Rouhani tiếp tục tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Damascus, cũng như lên án Mỹ “xâm lược” Syria thông qua vụ tấn công tên lửa Tomahawk vừa qua.