Tổng thống Putin kêu gọi thành lập hiệp ước toàn cầu về internet

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng sáng tạo ra một hiệp ước chung về quản lý việc sử dụng internet. Nó sẽ ngăn chặn các hành động khiêu khích để duy trì hòa bình trên mạng.

Trong cuộc họp với hội đồng an ninh Nga, Tổng thống Putin cho biết, không gian số thế giới thường xuyên trở thành một nền tảng cho những vụ đối đầu khốc liệt về mặt thông tin hoặc tấn công mạng.

“Môi trường kĩ thuật số đang bị sử dụng bởi những kẻ khủng bố và tổ chức tội phạm. Nói ngắn gọn, có rất nhiều mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh thế giới và từng quốc gia, đặc biệt là chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ”, Tổng thống Putin cho hay.

Tổng thống Putin muốn kiểm soát việc sử dụng internet

Tổng thống Putin muốn kiểm soát việc sử dụng internet

Chính vì điều này, lãnh đạo Nga đã thúc giục việc thành lập một thỏa thuận quốc tế để ngăn chặn xung đột và xây dựng mối quan hệ đối tác cùng có lợi trên không gian mạng. Nó cũng sẽ tạo ra nền tảng tốt cho sự phát triển của nghiên cứu khoa học và áp dụng những giải pháp công nghệ mới cho nhiều lĩnh vực.

Vào hồi đầu tháng 3-2021, Điện Kremlin đã bày tỏ quan ngại về thông tin chính quyền Mỹ đang có kế hoạch tấn công mạng nhằm vào Nga như hành động đáp trả các động thái tương tự của Moscow nhằm vào các tổ chức Mỹ.

Ngoài ra, Nga còn bị cáo buộc tìm cách can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ qua một chiếc dịch đưa thông tin sai lệch và tấn công mạng, tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận điều này.