Tổng thống Obama viết gì trong thư gửi nạn nhân bom nguyên tử?

ANTD.VN - Một nạn nhân bom nguyên tử còn sống sót ở Hiroshima, miền Tây Nhật Bản, bất ngờ khi nhận được thư cảm ơn của Tổng thống Mỹ Barack Obama. 

Bức thư ông Obama gửi bà Matsumoto

Bà Akiko Matsumoto đã gửi cho Tổng thống Obama một bức thư thông qua Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản trước khi ông tới Hiroshima hồi tháng 5 vừa qua. Ông Obama là Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến thăm thành phố này.

Bà viết rằng bà chào đón ông Obama và gửi kèm theo đó một tập thơ về trải nghiệm Hiroshima của nhà thơ Mỹ Arthur Binard.

Bà Matsumoto nhận được thư cảm ơn của Tổng thống Mỹ hôm thứ ba tuần trước. Hôm qua 19-12, bà đã gặp nhà thơ Binard đang sống tại Nhật Bản và nhờ ông dịch lá thư sang tiếng Nhật.

Trong thư, ông Obama viết: “Chừng nào còn có nhiều người dành thời gian để tìm hiểu về quá khứ và nghĩ đến người khác, tôi tin rằng tương lai tươi sáng hơn và hòa bình hơn đang ở phía trước”.

Matsumoto cho biết bà sẽ rất vui khi nhìn thấy Obama cùng hành động với những nạn nhân bom nguyên tử để hướng tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân, ngay cả khi ông không còn là Tổng thống Mỹ.