- Trung Quốc chỉ trích bình luận của quan chức Mỹ về dịch Covid-19
- [ẢNH] Philippines "phong tỏa" thủ đô để đối phó Covid-19
- [ẢNH] Phó Tổng thống Mỹ: "Tâm dịch Covid-19 đã chuyển từ châu Á sang châu Âu"
Ngay sau khi ông Fabio Wajngarten - trợ lý của Tổng thống Brazil Bolsonaro có kết quả xét nghiệm chính thức, dư luận Mỹ đặc biệt quan tâm đến phản ứng của Tổng thống Donald Trump vì mới tuần trước, ông Trump đã tiếp các quan chức Brazil tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago.
“Chúng tôi không làm gì khác thường. Chúng tôi ngồi cạnh nhau một lúc. Cứ để mọi việc vậy đi, tôi không cảm thấy lo lắng gì cả”, ông Trump nói với các phóng viên khi được hỏi về việc tiếp xúc với quan chức Brazil bị nhiễm virus.

Trong buổi tiếp các quan chức Brazil tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm thứ bảy tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đã chụp ảnh cùng Trợ lý của Tổng thống Brazil Fabio Wajngarten (ngoài cùng bên phải).
“Ông Trump và ông Pence đã gần như không tiếp xúc với ông Wajngarten và không yêu cầu được xét nghiệm vào thời điểm này”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố chính thức.
Ông Wajngarten đã nhận được kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 12-3 sau khi có biểu hiện các triệu chứng cúm. Các thành viên khác của phái đoàn Brazil đến thăm ông Trump ở Florida cũng đang được theo dõi và đã được báo cáo cho bệnh viện ngay lập tức nếu họ cảm thấy bị bệnh. Tổng thống Bolsonaro cũng đã được xét nghiệm nhưng chưa nhận được kết quả.