Tổng thống Donald Trump: OPEC+ gần đạt được thỏa thuận về giá dầu

  • 10/04/2020 11:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vừa cho biết, ông đã có cuộc nói chuyện rất tốt với người đồng cấp Nga và Saudi Arabia vào thời điểm những nhà sản xuất dầu mỏ nhiều khả năng sẽ đạt được thỏa thuận về cắt giảm sản lượng.

“Cuộc thỏa luận đã diễn ra rất tốt. Họ đã gần đạt được thỏa thuận”, Tổng thống Donald Trump nói trong một cuộc họp báo vào hôm 9-4-2020.

Ông Donald Trump không nói rõ giá dầu cần thiết để ngành công nghiệp dầu đá phiến Mỹ có thể tồn tại nhưng nhưng nhấn mạnh rằng, Mỹ cần số lượng tối thiểu để những công ty này không phá sản.

Tổng thống Donald Trump: OPEC+ gần đạt được thỏa thuận về giá dầu ảnh 1

Mỹ mong chờ thỏa thuận điều chỉnh giá dầu của Nga và Saudi Arabia

Các nhà phân tích thị trường ước tính những nhà sản xuất Mỹ cần giá dầu thô WTI ở mức 40 USD/thùng để giữ ngành dầu đá phiến có khả năng cạnh tranh, tức là gần gấp đôi mức giá hiện tại.

Với giá dầu đang rơi xuống mức thấp nhất trong hàng chục năm qua, Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo nhiều lao động trong ngành công nghiệp sẽ bị sa thải nếu Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) không thể đạt được thỏa thuận.

Nhóm OPEC+, bao gồm các nước nằm ngoài tổ chức mà dẫn đầu là Nga, đã có cuộc hội đàm vào hôm 9-4 và có thể đã thống nhất về mức sản lượng cắt giảm 10 triệu thùng/ngày trong 2 tháng bắt đầu từ tháng 5 và 8 triệu thùng/ngày cho tới cuối năm.

Moscow đã ra tín hiệu cho thấy họ chấp nhận mức 42 USD/thùng, gần với mục tiêu của ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ, trong khi Riyadh lại yêu cầu mức cao hơn, có thể lên tới 80 USD/thùng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục