Tổng kiểm soát chặt, phòng ngừa sâu phương tiện vi phạm trên các tuyến cao tốc

ANTD.VN - Sáng nay 15-5, tại Km10+600 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn đi qua xã Tân Tiến, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên), Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức lễ ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh: Sau khi bỏ quy định giãn cách xã hội, lượng phương tiện tham giao tăng đột biến. Cùng với đó, một số bộ phận người tham gia giao thông vẫn chưa chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thái độ và ý thức chủ quan, coi thường pháp luật, Luật Giao thông của không ít lái xe, người tham gia giao thông trên đã tiềm ẩn, nảy sinh những nguy cơ về tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất là trên các tuyến Quốc lộ, thành phố lớn.

Các tổ công tác của Cục CSGT tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện trên những tuyến cao tốc

Việc tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện trên toàn quốc được đại diện Cục CSGT khẳng định sẽ góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông, nâng cao hơn hiệu quả trong thực thi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong đợt tổng kiểm soát lần này, lực lượng CSGT trên toàn quốc được huy động tối đa và sử dụng đồng bộ, hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, trong đó có camera giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến lái xe, phương tiện.

Đối tượng, hành vi vi phạm sẽ tập trung vào người sử dụng cồn quá nồng độ quy định, tốc độ, tránh vượt; ma túy và các hành vi vi phạm về làn đường và không nhường đường cho xe khác. Đối với mô tô, đặc biệt là không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng trên đường.

Nếu như CSGT các đơn vị, địa phương tập trung kiểm soát phương tiện ra vào thành phố, tỉnh nơi địa bàn quản lý, thì lực lượng CSGT của Cục CSGT sẽ kiểm soát chặt phương tiện ở các tuyến cao tốc, Quốc lộ lớn.

Ngoài việc kiểm tra giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, Cục CSGT cũng chỉ đạo các tổ công tác làm nhiệm vụ trên những tuyến cao tốc, Quốc lộ đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng giao thông để hoạt động, vận chuyển, mua bán hàng lậu, ma túy…